Những chủ đề chính tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41
Ông Ferdinand Marcos phát biểu tại cuộc họp báo ở Manila, Philippines.

Ông Ferdinand Marcos phát biểu tại cuộc họp báo ở Manila, Philippines.

Ngày 9/11, Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos cho biết hợp tác khu vực trong các lĩnh vực biến đổi khí hậu, an ninh lương thực, y tế và phục hồi kinh tế sẽ là những nội dung được ưu tiên thảo luận tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 và các hội nghị cấp cao liên quan, dự kiến diễn ra tại Campuchia từ ngày 10-13/11.

Phát biểu khi lên đường đến Campuchia để tham dự các sự kiện tại thủ đô Phnom Penh, Tổng thống Marcos cho biết bên lề các hội nghị chính, ông sẽ có các cuộc gặp song phương với một số người đồng cấp trong ASEAN và các đối tác đối thoại của hiệp hội để quảng bá Philippines không chỉ là một trung tâm đầu tư, một trung tâm du lịch mà còn là một đối tác, đối tác toàn cầu.

Philippines cũng sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh với các đối tác đối thoại của ASEAN để đánh giá về những lĩnh vực hợp tác hiện nay và những lĩnh vực hợp tác mới, đồng thời trao đổi quan điểm về các vấn đề trong khu vực và quốc tế.

Các Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 cùng các hội nghị liên quan sẽ diễn ra tại Phnom Penh từ ngày 10-13/11. Đây là lần đầu tiên kể từ khi nhậm chức Tổng thống Philippines vào ngày 30/6, ông Marcos tham dự các hội nghị của ASEAN cùng lãnh đạo các nước trong khu vực và lãnh đạo các nước đối tác để thảo luận về an ninh khu vực, phát triển kinh tế và văn hóa- xã hội cùng những vấn đề toàn cầu ảnh hưởng đến khu vực Đông Nam Á và thế giới./.

Phản hồi

Các tin khác