Hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho lực lượng gìn giữ hòa bình
Binh sỹ gìn giữ hòa bình LHQ (MONUSCO) tuần tra tại Dhedja, Cộng hòa Dân chủ Congo.

Binh sỹ gìn giữ hòa bình LHQ (MONUSCO) tuần tra tại Dhedja, Cộng hòa Dân chủ Congo.

Ngày 21/12, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã thông qua nghị quyết hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Toàn bộ 15 nước ủy viên Hội đồng Bảo an đều nhất trí thông qua Nghị quyết 2668, công nhận sự cần thiết phải nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc hỗ trợ sức khỏe tâm thần và tâm lý xã hội cho các nhân viên gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Nghị quyết khuyến khích các quốc gia cử quân đội và cảnh sát tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình, cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc và Ban Thư ký Liên hợp quốc cung cấp các dịch vụ sức khỏe tâm thần vào thời điểm thích hợp để hỗ trợ các nhân viên trong quá trình đào tạo trước khi triển khai thực hiện nhiệm vụ nhằm nâng cao nhận thức về các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh tâm thần.

Nghị quyết cũng kêu gọi Ban Thư ký Liên hợp quốc và các nước tiếp tục thúc đẩy chăm sóc sức khỏe cho các nhân viên trong quá trình triển khai.

Nghị quyết khuyến khích duy trì cung cấp đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ tâm lý và sức khỏe tâm thần cho các nhân viên gìn giữ hòa bình sau khi kết thúc nhiệm vụ.

Nghị quyết bày tỏ mối quan tâm đặc biệt đối với sức khỏe toàn diện của các nhân viên này do họ phải đối mặt với nhiều thách thức, cũng như phải hoạt động trong những môi trường phức tạp./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất