Hà Nội chăm lo Tết cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Những phần quà yêu thương là nguồn động viên, khích lệ để các gia đình hội viên, phụ nữ khó khăn có thêm động lực vươn lên, đón Tết cổ truyền vui tươi, ấm áp, nghĩa tình.

Những phần quà yêu thương

Theo Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội Lê Thị Thiên Hương, dịp Tết Giáp Thìn 2024, Hội chỉ đạo các cấp Hội cơ sở tập trung chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên phụ nữ và trẻ em nghèo, quan tâm, động viên, thăm hỏi, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, gia đình cán bộ, chiến sĩ… bằng nhiều hình thức như: đến thăm, tặng quà, chúc Tết, xây dựng Mái ấm tình thương, tổ chức chợ Tết 0 đồng...

Là hộ cận nghèo, chị Đỗ Thị Nguyệt Nga, xã Ninh Sở (huyện Thường Tín, Hà Nội) có hoàn cảnh gia đình khó khăn khi chồng mất sớm, bản thân là lao động tự do, nguồn thu nhập không ổn định. Chị vừa chăm sóc mẹ già thường xuyên đau ốm vừa nuôi dạy hai con đang tuổi ăn học. Trong dịp Tết Giáp Thìn 2024, chị Nga không chỉ được nhận quà Tết từ các cấp Hội Phụ nữ mà Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ninh Sở còn vận động hội viên cùng các nhà hảo tâm hỗ trợ để sắp tới sẽ xây lại ngôi nhà cho gia đình chị.

Chị Nguyệt Nga phấn khởi chia sẻ: “Tôi thực sự mừng vui và biết ơn các cấp Hội đã luôn quan tâm, hỗ trợ gia đình tôi. Năm mới, tôi và các con sẽ được ở trong ngôi nhà mới, hết lo mưa dột. Đây là mơ ước bao năm của gia đình tôi”.

Đón nhận suất quà Tết, bà Lê Thị Hợi, phường Giảng Võ (quận Ba Đình, Hà Nội) cảm thấy ấm lòng hơn khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ tổ chức Hội. Bà Hợi đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, lại là lao động chính trong nhà. Nắm bắt hoàn cảnh của bà, Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp đã tới thăm hỏi, động viên, trao tặng quà Tết cho bà Hợi và hơn 100 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn khác. Trong buổi trao quà tại quận Ba Đình vào cuối tháng 1/2024, bà Hợi và nhiều hội viên khó khăn khác đã rất vui và xúc động khi nhận được các phần quà là thẻ bảo hiểm y tế, nhu yếu phẩm.

Chung tay chăm lo Tết

Những ngày giáp Tết, các cơ sở Hội Phụ nữ ở 30 quận, huyện, thị xã đã và đang triển khai nhiều hoạt động chăm lo hội viên khó khăn bằng cả vật chất lẫn tinh thần như thăm hỏi, tặng quà chúc Tết, phối hợp, tiếp nhận, kết nối quà của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các cơ sở Hội tổ chức nhiều chương trình Tết như: "Tết bình an - Xuân như ý" (quận Hoàng Mai), "Xuân yêu thương - Tết sẻ chia" (quận Đống Đa), “Xuân đoàn kết - Tết yêu thương”, “Mẹ đỡ đầu - Xuân gắn kết” (quận Gia Lâm), Tết nhân ái” (quận Cầu Giấy)…

Tại huyện Thường Tín, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nguyễn Thị Thanh Nhàn cho biết, dịp này, Hội tặng 200 suất quà, túi quà gồm bánh chưng, bánh kẹo và các nhu yếu phẩm; tặng chăn ấm, áo dài và khoản tiền mặt là 500.000 đồng/suất; tổ chức gói gần 1.000 chiếc bánh chưng tặng các hộ nghèo, khó khăn tại “Hội chợ Tết 0 đồng”.

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Ba Đình (Hà Nội) đã phát động “Tuần lễ tấm lòng vàng”, triển khai tới 19/19 cơ sở Hội trực thuộc và Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp quận, với hơn 20.000 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia, ủng hộ số tiền hơn 77 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội nhận được sự hưởng ứng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn ủng hộ các mặt hàng thực phẩm với tổng trị giá gần 20 triệu đồng.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Ba Đình Đinh Thị Phương Liên cho biết, từ nguồn kinh phí và mặt hàng thực phẩm này, Hội đã trao 125 suất quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số quà và tiền trị giá gần 90 triệu đồng; trao đỡ đầu cho 3 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 6 triệu đồng/trẻ/năm; tặng thẻ bảo hiểm y tế năm 2024 cho 2 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn…

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội Lê Thị Thiên Hương cho biết, tính đến thời điểm này, Hội đã tặng 1.340 suất quà trị giá hơn 1,1 tỷ đồng; các Hội Phụ nữ quận, huyện, thị xã và cơ sở tổ chức hoặc phối hợp tổ chức các hoạt động thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà, với tổng số 24.596 suất quà, trị giá gần 10 tỷ đồng… 

Với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, các cấp Hội Phụ nữ đã chung tay mang Tết “yêu thương”, ấm áp đến hội viên và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Thời gian tới, các cấp Hội sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ hội viên nghèo vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, quan tâm chăm lo cho phụ nữ và trẻ em, qua đó góp phần khẳng định vai trò của tổ chức Hội, thu hút đông đảo hội viên tham gia./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất