Đại sứ các nước ASEAN tại Iran làm việc với Thứ trưởng Ngoại giao Ali Bagheri Kani
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Trong buổi làm việc, Đại sứ các nước ASEAN (gồm Việt Nam, Brunei, Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan) đã cập nhật các diễn biến chính trị mới nhất diễn ra tại ASEAN bao gồm Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 40 và 41, Hội nghị cấp cao ASEAN-Trung Quốc lần thứ 25, Hội nghị thượng đỉnh G20, Tuần lễ cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC)… cùng các hoạt động đáng chú ý trong quan hệ song phương giữa các nước ASEAN và Iran.

Về phần mình, Thứ trưởng Ali Bagheri Kani trình bày quan điểm của Iran đối với vấn đề an ninh khu vực Tây Á, nhân quyền gắn với các cuộc biểu tình bạo loạn đang diễn ra tại Iran, vấn đề hạt nhân Iran, khủng bố và triển vọng hợp tác năng lượng giữa Iran với các nước, trong đó có ASEAN.

Hai bên bày tỏ hy vọng quan hệ giữa Iran và ASEAN sẽ tiếp tục được tăng cường, đóng góp vào ổn định, phát triển chung của khu vực và châu Á.

Thứ trưởng Ali Bagheri Kani cũng bày tỏ cảm ơn Việt Nam vì sáng kiến thiết thực, góp phần thúc đẩy quan hệ giữa Bộ Ngoại giao Iran với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Tehran./.

Phản hồi

Các tin khác