Đại diện các nước ASEAN tại Argentina trao đổi và giao lưu với sinh viên Đại học Doanh nghiệp UADE
Đại diện các nước ASEAN tại Argentina tham dự Hội thảo và giao lưu với sinh viên Đại học Doanh nghiệp UADE.

Đại diện các nước ASEAN tại Argentina tham dự Hội thảo và giao lưu với sinh viên Đại học Doanh nghiệp UADE.

Sáng ngày 4/4, trong khuôn khổ các hoạt động của Ủy ban các nước ASEAN tại Buenos Aires (ACBA), các Đại sứ và đại diện của ACBA cùng Đại học Doanh nghiệp Argentina (UADE) tổ chức Hội thảo về quan hệ ASEAN với Argentina.

Sự kiện có sự góp mặt của Hiệu trưởng UADE Ricardo Orosco, thành viên của Phòng thương mại MERCOSUR-ASEAN (MACC) kiêm Phó Chủ tịch Viện Văn hoá Việt Nam-Argentina Ezekiel Ramoneda.

Hội thảo cũng thu hút sự tham gia trực tiếp của khoảng 400 sinh viên từ các khoa Quan hệ quốc tế, Quản trị kinh doanh quốc tế, Truyền thông quốc tế, cũng như một số lượng không ít người theo dõi qua kênh trực tuyến của trường.

Với vai trò Chủ tịch luân phiên nhóm ACBA nửa năm đầu 2024, Đại sứ Indonesia Sulaiman Sariff đã giới thiệu khai quát về vai trò của ACBA và chia sẻ tiềm năng của hợp tác giữa Argentina với ASEAN nói chung.

Các Trưởng Cơ quan đại diện đã chia sẻ tình hình về quan hệ song phương của từng nước với Argentina.

Phát biểu tại sự kiện, Đại biện lâm thời Trần Quang Dũng chia sẻ khai quát về lịch sử giành độc lập và phát triển kinh tế của Việt Nam, cũng như những thành tựu về đối ngoại, kinh tế nước ta đã đạt được và triển vọng phát triển hơn nữa quan hệ song phương Việt Nam-Argentina.

Các bên đều hoan nghênh và đánh giá cao chủ trương mở thị trường của chính quyền Tổng thống Milei, cho rằng đây là hướng đi tốt để Argentina mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác với ASEAN.

Ngoài ra, nhóm ACBA cũng bày tỏ mong muốn Argentina sớm thúc đẩy đàm phán hợp tác giữa khối MERCOSUR (gồm Argentina, Brazil, Paraguay và Uruguay) và các nước ASEAN.

Do khoảng cách giữa hai khu vực còn xa, không ít sinh viên chưa có nhiều thông tin về các nước ASEAN. Tại phiên hỏi đáp, các bạn đã thể hiện mong muốn tìm hiểu sâu hơn nữa không chỉ về mỗi quốc gia mà còn cả về kinh nghiệm, chính sách của Hiệp hội về các vấn đề khu vực và thế giới.

Đại học tư UADE (Universidad Argentina de la Empresa) được thành lập năm 1972 tại Argentina với nhiều chương trình đào tạo đa dạng ở bậc đại học và sau đại học, bao gồm cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

UADE được đánh giá cao về chất lượng giáo dục, là một trong những trường đại học tư thục tốt nhất quốc gia Nam Mỹ này với khoảng 43.000 sinh viên.

Sinh viên Đại học UADE tham dự Hội thảo.

Sinh viên Đại học UADE tham dự Hội thảo.

Có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại, UADE cũng có mối quan hệ hợp tác với khoảng 100 trường đại học danh tiếng trên thế giới, tạo điều kiện cho khoảng 300 sinh viên và giáo viên có cơ hội trao đổi học tập và nghiên cứu hằng năm./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất