Chuyên gia nổi tiếng của Goldman Sachs tư vấn xu hướng đầu tư năm 2024
Trụ sở Goldman Sachs tại New York, Mỹ. (Ảnh: TTXVN)

Trụ sở Goldman Sachs tại New York, Mỹ. (Ảnh: TTXVN)

Theo ông Schiffrin, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng trung ương Anh (BoE) sẽ có động thái tương tự.

Tuy nhiên, ông Schiffrin cho rằng Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) sẽ đi ngược lại xu hướng với việc tăng lãi suất vào tháng Tư.

Với nhận định các tài sản rủi ro sẽ mang lại lợi nhuận trong năm nay, ông Schiffrin khuyên các nhà đầu tư nên tìm kiếm cơ hội ở các thị trường mới nổi như Thổ Nhĩ Kỳ.

Về hàng hóa, ông Schiffrin cho rằng sự gián đoạn vận chuyển tại Biển Đỏ do căng thẳng địa chính trị khó có thể ngăn cản xu hướng giảm sức ép về giá. Trong tương lai, Fed có thể sẽ sửa đổi mục tiêu lạm phát lên 1,5-2,5% vào năm tới sau khi đạt được mục tiêu 2%.

Chủ tịch Fed Jerome Powell và các đồng nghiệp sẽ nhóm họp vào tuần tới về chính sách tiền tệ. Dự kiến các nhà lãnh đạo sẽ giữ lãi suất ổn định trong cuộc họp thứ tư liên tiếp.

Ông Schiffrin nhận định Fed có thể tiến hành hạ lãi suất và tăng tốc độ giảm nếu nền kinh tế thực sự suy yếu.

Ông Schiffrin là người dự đoán chính xác về tình trạng "hạ cánh mềm" của kinh tế Mỹ năm ngoái. Vào thời điểm đó, phần lớn các nhà đầu tư và nhà kinh tế lo lắng về lạm phát tăng cao và nguy cơ suy thoái kinh tế, song ông Schiffrin lại tỏ ra lạc quan hơn. Trên thực tế, nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn duy trì đà tăng trưởng và chỉ số giá tiêu dùng giảm từ mức 6,4% xuống còn 3,4%.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất