Chuyên gia đánh giá cao kết quả chuyến thăm Singapore của Thủ tướng Phạm Minh Chính
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân kết thúc chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Singapore (Ảnh: TTXVN)

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân kết thúc chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Singapore (Ảnh: TTXVN)

Phó Giáo sư Vũ Minh Khương nhấn mạnh chuyến thăm Singapore của Thủ tướng Phạm Minh Chính đặc biệt thành công, vượt kỳ vọng, nâng vị thế của Việt Nam lên rất nhiều, từ đó củng cố sự tin tưởng và hy vọng vào nỗ lực phát triển của Việt Nam, vào tương lai tốt đẹp của Việt Nam. Trong các cuộc gặp, hai bên đã đặt ra những vấn đề lớn với quyết tâm cao để tạo ra được những thành quả lớn và nhanh chóng.

Ông Vũ Minh Khương đánh giá thành công vượt bậc của chuyến thăm này là tạo ra được niềm tin rất lớn cho các doanh nghiệp Singapore. Rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Singapore bày tỏ quan tâm đến đầu tư vào Việt Nam.

Phó Giáo sư cho rằng Singapore rất ấn tượng với chiến lược của Việt Nam về năng lượng xanh và đảm bảo an ninh năng lượng cũng như mục tiêu phát thải bằng 0 vào năm 2050. Ông nhận định vấn đề phát triển bền vững, đầu tư vào năng lượng xanh giữa Việt Nam và Singapore sẽ có bước tiến quan trọng.

Phó Giáo sư Vũ Minh Khương ấn tượng về việc đầu tư vào phát triển năng lượng gió để xuất khẩu sang Singapore. Theo ông, Bản ghi nhớ đối tác kinh tế xanh và kinh tế số là nền tảng cho các bước phát triển tiếp theo giữa hai nước. Ông nêu dẫn chứng cụ thể sự hợp tác giữa Tập đoàn Sembcorp của Singapore và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam để tìm hiểu khảo sát năng lượng gió trên biển. Việt Nam rất có tiềm năng trong lĩnh vực này, dự kiến trước năm 2030 Việt Nam có thể xuất khẩu được 4.000 megawatt sang Singapore.

Phó Giáo sư Vũ Minh Khương trả lời phỏng vấn TTXVN tại Singapore (Ảnh: TTXVN)

Phó Giáo sư Vũ Minh Khương trả lời phỏng vấn TTXVN tại Singapore (Ảnh: TTXVN)

Theo đánh giá của ông Vũ Minh Khương, chuyến thăm lần này tổng kết thành quả hợp tác của hai nước trong 50 năm qua, đặc biệt là khi hai nước nâng cấp lên quan hệ đối tác chiến lược. Hai bên luôn tin tưởng lẫn nhau, có quyết tâm chính trị cao và tiềm năng hợp tác là rất lớn. Việt Nam thể hiện sự chân thành, thủy chung, thực tế và khả năng thích nghi với thời đại trong hợp tác quan hệ với các nước bạn bè, đặc biệt là Singapore.

Phó Giáo sư Vũ Minh Khương khẳng định với nỗ lực và sự hỗ trợ của chính phủ hai nước sẽ đảm bảo Việt Nam và Singapore có thể sát cánh tạo ra những xung lực rất lớn, đưa hợp tác hai nước trở thành hình mẫu trong khu vực.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất