CH Khakassia có triển vọng hợp tác với Việt Nam trong nhiều lĩnh vực
Người đứng đầu Cộng hòa Khakassia thuộc LB Nga, ông Valentine Konovalov trả lời phỏng vấn (Ảnh: TTXVN)

Người đứng đầu Cộng hòa Khakassia thuộc LB Nga, ông Valentine Konovalov trả lời phỏng vấn (Ảnh: TTXVN)

Ngày 24/4, trong cuộc gặp với các phóng viên nước ngoài, trong đó có các phóng viên Việt Nam, người đứng đầu Cộng hòa Khakassia thuộc Liên bang Nga, ông Valentine Konovalov cho biết mối quan hệ giữa tất cả các quốc gia nên dựa trên sự hợp tác cùng có lợi.

Theo ông Valentine Konovalov, Cộng hòa Khakassia có những điểm tương đồng trong nhiều lĩnh vực với Việt Nam và các quốc gia khác ở Đông Nam Á.

Ông Konovalov cho biết Cộng hòa Khakassia quan tâm đến việc phát triển các mối quan hệ trong lĩnh vực du lịch cũng như tăng kim ngạch thương mại với các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Ông Konovalov cũng đề cập tới một số lĩnh vực có nhiều triển vọng hợp tác, bao gồm công nghiệp nhẹ và thực phẩm, nông nghiệp và sản xuất. Ông Konovalov khẳng định: “Chúng tôi sẵn sàng tiếp tục phát triển các mối quan hệ này”.

Hơn nữa, theo ông, Cộng hòa Khakassia còn có gói các dự án đầu tư đầy đủ dành cho các nhà đầu tư vào chủ thể này của Liên bang Nga, trong đó có các nhà đầu tư nước ngoài.

Đề cập đến lĩnh vực du lịch, ông Konovalov cho biết trong những năm gần đây, Cộng hòa Khakassia thực sự rất tích cực phát triển ngành du lịch, trong 5 năm qua, Khakassia đã tăng 7,5 lần số tiền đầu tư vào cơ sở hạ tầng để tạo ra các khách sạn hiện đại, điểm công cộng, cũng như trang bị cho các điểm tham quan để chúng thuận tiện hơn cho du khách.

Theo ông triển vọng hợp tác với Việt Nam, Trung Quốc và các nước khác trong lĩnh vực này là rất tốt bởi Cộng hòa Khakassia sẵn sàng chào đón du khách nước ngoài, đồng thời người dân chủ thể này cũng thích đến du lịch các nước Đông Nam Á.

Ông Konovalov cho biết năm 2022, một con số kỷ lục hơn 1 triệu lượt khách đã đến Khakassia du lịch, song đây mới chỉ là “sự khởi đầu”.

Cộng hòa Khakassia thuộc Liên bang Nga là khu vực nông nghiệp phát triển ở Nam Siberia, với diện tích 61.900km2 và dân số 530.000 người.

Chăn nuôi chiếm 70% tỷ trong nông nghiệp. Tổng diện tích rừng là 36,47 nghìn km², chiếm 65% diễn tích lãnh thổ. Tổng trữ lượng gỗ là 444,3 triệu m3. Nền tảng di sản văn hóa Khakassia là cảnh quan thiên nhiên và khảo cổ học, được tạo thành từ hàng chục nghìn địa điểm khảo cổ./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất