"Cảnh sát bảo vệ mục tiêu luôn giữ hình ảnh đẹp trong mắt bạn bè quốc tế"
Thượng tá Ngô Đức Mậu, Phó trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát bảo vệ mục tiêu cơ quan đại diện ngoại giao

Thượng tá Ngô Đức Mậu, Phó trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát bảo vệ mục tiêu cơ quan đại diện ngoại giao

Lực lượng Cảnh sát bảo vệ mục tiêu (thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động - Bộ Công an) là lực lượng có nhiệm vụ canh gác đảm bảo an ninh, giữ gìn trật tự tại các mục tiêu quan trọng, các đại sứ quán và bảo vệ các đoàn khách cấp cao đến thăm và làm việc tại trụ sở mục tiêu bảo vệ.

Bên cạnh đó lực lượng Cảnh sát bảo vệ mục tiêu còn phối hợp với lực lượng Công an sở tại làm tốt công tác nắm tình hình liên quan đến an ninh trật tự ở khu vực xung quanh mục tiêu. Từ đó, có biện pháp chủ động ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật, gây mất trật tự tại khu vực; góp phần đảm bảo an toàn cho các mục tiêu bảo vệ.

Được giao nhiệm vụ tham gia vào khối diễu hành trong lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động (CSCĐ) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát bảo vệ mục tiêu đã nỗ lực tập luyện trong suốt 3 tháng.

Thượng tá Ngô Đức Mậu, Phó trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát bảo vệ mục tiêu cơ quan đại diện ngoại giao (E30) cho biết, cán bộ chiến sĩ của đơn vị đều rất vinh dự khi được giao nhiệm vụ này. Ngoài việc thể hiện tốt nhất trong lễ kỷ niệm, cán bộ chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát bảo vệ mục tiêu đều rất nỗ lực trong việc mang tới hình ảnh đẹp trong mắt bạn bè quốc tế.

Các chiến sĩ Cảnh sát bảo vệ mục tiêu cơ quan đại diện ngoại giao

Các chiến sĩ Cảnh sát bảo vệ mục tiêu cơ quan đại diện ngoại giao

"Chức năng nhiệm vụ của chúng tôi là lực lượng cảnh sát bảo vệ mục tiêu các cơ quan ngoại giao. Khác với mục tiêu nội địa, lực lượng bảo vệ cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài. Khi làm nhiệm vụ, chúng tôi là hình ảnh người đầu tiên đại diện của lực lượng công an với bạn bè quốc tế. Nên chúng tôi luôn chú trọng trong việc giữ hình ảnh đẹp, không những là hình ảnh của lực lượng cảnh sát bảo vệ mục tiêu mà còn là hình ảnh của lực lượng công an nói chung" - Thượng tá Ngô Đức Mậu cho biết.

Cũng theo Thượng tá Mậu, các sứ quán, các vị đại sứ, tùy viên an ninh đánh giá cao về sự tận tâm, tận tụy, nhiệt huyết, đánh giá cao trách nhiệm của lực lượng cảnh sát bảo vệ mục tiêu.

Thiếu úy Nguyễn Công Thức, cán bộ Đại đội 6, Trung đoàn E30, chia sẻ, qua hình ảnh và học tập, từ nhỏ anh đã có niềm đam mê đặc biệt với Cảnh sát Cơ động.

Thiếu úy Nguyễn Công Thức, cán bộ Đại đội 6, Trung đoàn E30

Thiếu úy Nguyễn Công Thức, cán bộ Đại đội 6, Trung đoàn E30

"Từ khi ngồi trên ghế nhà trường, tôi đã rèn luyện, phấn đấu để khoác lên mình sắc áo này với mong muốn cống hiến cho đất nước, bảo vệ bình yên cho nhân dân. Đến nay, tôi đã công tác được 8 năm trong lực lượng" - Thiếu úy Nguyễn Công Thức chia sẻ.

Được đứng trong hàng ngũ diễu binh của lực lượng Cảnh sát bảo vệ mục tiêu, Thiếu úy Thức nói rằng rất vinh dự và tự hào. Anh đã cùng đồng đội trải qua khoảng thời gian tập luyện vất vả, song luôn quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và không hề chùn bước.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất