Báo ESPN: Đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2023 có hy vọng tốt trong tương lai
Đội tuyển Việt Nam có hy vọng tốt hơn trong tương lai. (Nguồn: Dân trí)

Đội tuyển Việt Nam có hy vọng tốt hơn trong tương lai. (Nguồn: Dân trí)

Đội tuyển Việt Nam đã trải qua một Asian Cup đáng quên khi không giành được điểm nào trong cả ba trận đấu. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, chúng ta không thể vượt qua vòng bảng tại giải đấu này. Tuy nhiên, tác giả Gabriel Tan, trong một bài viết trên tờ ESPN nhấn mạnh rằng đội tuyển không hề thụt lùi và vẫn thể hiện được chất lượng.

Tác giả Gabriel Tan phân tích rằng đội bóng đang trong quá trình chuyển giao sau khi HLV Philippe Troussier nhận nhiệm vụ từ HLV Park Hang Seo. Điều đáng khen ngợi là đội tuyển Việt Nam có độ tuổi trung bình khá trẻ, chỉ khoảng 24 tuổi, trở thành một trong những đội bóng trẻ nhất tại giải đấu.

Dù không giành chiến thắng, Việt Nam đã thi đấu khá tốt và gặp những thất bại đáng tiếc trước Iraq và Nhật Bản. Trong trận đấu với Indonesia, rõ ràng đội tuyển Việt Nam có thể thi đấu tốt hơn rất nhiều. Sự tiến bộ này là tín hiệu tích cực, cho thấy sự phát triển và tiềm năng của bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Cũng như Việt Nam, Malaysia trải qua một Asian Cup không thành công khi dừng bước ở vòng bảng. Tuy nhiên, theo ESPN, các trận đấu cho thấy sự kiên cường và tiến bộ của đội bóng này. Mặc dù Malaysia đã chịu thất bại nặng nề trước Jordan và Bahrain, họ đã có trận hòa ấn tượng 3-3 trước Hàn Quốc, điều này sẽ lưu giữ trong trí nhớ của người hâm mộ.

Trung Quốc cũng đã có một giải đấu thất bại khi không vượt qua vòng bảng và không ghi được bàn thắng nào. Đội tuyển này đã gây thất vọng lớn và cùng với Ấn Độ, trở thành những đội có thành tích không mong muốn.

Dù kết quả không như mong đợi, việc đội tuyển Việt Nam và Malaysia thể hiện sự tiến bộ trong Asian Cup 2023 là một dấu hiệu tích cực cho bóng đá Đông Nam Á. Đội bóng trẻ tuổi và những trận đấu đáng tiếc đã làm nổi bật tiềm năng và khả năng phát triển của hai đội tuyển này. Hy vọng trong tương lai, họ sẽ có được kết quả tốt hơn và ghi dấu trong lịch sử bóng đá khu vực./.

Việt Nam có 2 bàn thắng.(Nguồn: Dân trí)

Việt Nam có 2 bàn thắng.(Nguồn: Dân trí)


Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất