49 năm thống nhất đất nước: Truyền thông Argentina đưa tin đậm nét về Chiến thắng 30/4
Bài viết trên trang mạng Acercandonos Cultura.

Bài viết trên trang mạng Acercandonos Cultura.

Trong bài viết tựa đề “Sài Gòn sụp đổ ngày 30/4/1975: Kết thúc chiến tranh Việt Nam và mở ra sự thống nhất của đất nước”, tác giả bài viết đã mô tả lại thời khắc miền Nam được hoàn toàn giải phóng, trong đó hình ảnh chiếc trực thăng Chinook cuối cùng cất cánh từ sân thượng tòa Đại sứ quán Mỹ là biểu tượng cho sự kết thúc của Chiến tranh Việt Nam đối với người Mỹ.

Theo bài viết, chiến thắng 30/4 đã làm chấn động cả thế giới và là thất bại thảm hại nhất của Mỹ. Nửa triệu lính Mỹ đã tham chiến ở Việt Nam, trong số đó 58.000 đã chết và hơn 300.000 bị thương và mắc các chứng bệnh về tâm lý sau khi trở về từ chiến trường. Trong khi đó, 2 triệu dân thường Việt Nam đã thiệt mạng, rất nhiều người trong số đó chết do bom, đạn, trong đó có bom napal và chất độc da cam do Mỹ rải thảm.

Nhấn mạnh Chiến thắng 30/4 là bước tiếp nối của Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954, bài viết đề cao vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong công cuộc chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam.

Kết thúc bài viết, tác giả dẫn lại mô tả của phóng viên chiến trường người Pháp Jean Lartéguy – một trong những nhân chứng chứng kiến thời khắc miền Nam được hoàn toàn giải phóng: “ Đúng 12 giờ 15 phút ngày 30/4/1975, cờ giải phóng đã tung bay trên nóc Dinh Độc lập tại Sài Gòn (nay là Thành phố Hồ Chí Minh)”.

Trong bài viết, trang web điện tử AcercandonosCultura cũng đính kèm video tóm tắt quá trình kết thúc cuộc kháng chiến chống Mỹ của dân tộc Việt Nam và miền Nam được hoàn toàn giải phóng./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất