Việt Nam hưởng ứng chiến dịch “Rung chuông vì Bình đẳng giới”
Sở giáo dịch chứng khoán Hà Nội cùng hơn 100 Sở giao dịch chứng khoán trên thế giới đã tham gia chiến dịch “Rung chuông vì Bình đẳng giới’. (Ảnh: UNDP)

Sở giáo dịch chứng khoán Hà Nội cùng hơn 100 Sở giao dịch chứng khoán trên thế giới đã tham gia chiến dịch “Rung chuông vì Bình đẳng giới’. (Ảnh: UNDP)

Đây là năm thứ 10 “Rung chuông vì Bình đẳng giới” được tổ chức toàn cầu, là lần thứ 6 Việt Nam tham gia. Sự kiện do Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, thuộc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam phối hợp tổ chức.

Trước đó, vào ngày 4/3, sự kiện tương tự cũng đã được tổ chức tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo ban tổ chức, trong một thế giới đang phải đối mặt với nhiều cuộc khủng hoảng, 75% các quốc gia sẽ hạn chế chi tiêu cho các dịch vụ công thiết yếu và bảo trợ xã hội, điều này có thể ảnh hưởng không nhỏ đến công tác bình đẳng giới. Đảm bảo bình đẳng giới và tăng cường quyền năng kinh tế cho phụ nữ là cách tốt nhất để đảm bảo nền kinh tế thịnh vượng, xã hội phát triển bền vững.

Năm 2024, Liên hợp quốc chọn chủ đề của Ngày Quốc tế Phụ nữ là: Đầu tư cho phụ nữ - Đẩy nhanh tốc độ phát triển. Sự kiện năm nay kêu gọi khu vực tư nhân, đặc biệt là các công ty chứng khoán và niêm yết, đẩy mạnh đầu tư cho sự phát triển của phụ nữ và bình đẳng giới tại nơi làm việc, cộng đồng và thị trường.

Sự kiện có sự tham gia của đại diện các cơ quan, tổ chức, công ty chứng khoán, công ty niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Tại phiên thảo luận “Đầu tư cho phụ nữ: Từ chính sách tới thực tiễn”, các diễn giả đã trao đổi, chia sẻ các chính sách và thực tiễn của doanh nghiệp về bình đẳng giới, về nguồn ngân sách cho các hoạt động về Giới sao cho không để ai bị bỏ lại phía sau. Bên cạnh đó, sự kiện có một số tham luận về kinh nghiệm quốc tế về doanh nghiệp thực hành bình đẳng giới và các ưu tiên đầu tư cho bình đẳng giới.

Rung chuông vì Bình đẳng giới là lời kêu gọi các bên liên quan cùng cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục chung tay xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp lớn mạnh và một nền kinh tế bình đẳng, thịnh vượng./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất