Tôn vinh 63 doanh nghiệp nỗ lực chăm lo cho người lao động
Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thông tin về Chương trình “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động”. (Ảnh: Vietnam+)

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thông tin về Chương trình “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động”. (Ảnh: Vietnam+)

63 doanh nghiệp sẽ được vinh danh trong Chương trình “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” tổ chức tại Hà Nội vào ngày 16/11 tới. Chương trình cng được truyền hình trực tiếp trên VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo thông tin về bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” do do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Báo Lao động tổ chức ngày 11/11 tại Hà Nội.

Trải qua hai năm khó khăn do dịch COVID-19, các doanh nghiệp được vinh danh năm 2022 đều có nhiều thành tích dám nghĩ, dám làm, vượt qua khó khăn do dịch bệnh để sản xuất, kinh doanh hiệu quả; chăm lo cho người lao động cả trong và sau dịch; nỗ lực và bền bỉ xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ.

Danh sách các doanh nghiệp dự kiến vinh danh đều được gửi lấy ý kiến hiệp y của hệ thống thanh tra các Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố, công đoàn ngành trung ương, Văn phòng giới chủ sử dụng lao động (VCCI) và khảo sát của phóng viên Báo Lao Động ở các địa phương. Danh sách này cũng được công khai trên Báo Lao Động để lấy ý kiến nhân dân.

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết do đặc thù nền kinh tế vừa trải qua thời gian vô cùng khó khăn do dịch COVID-19, bộ tiêu chí xếp hạng, nguyên tắc xếp hạng cũng được điều chỉnh cho phù hợp với thực tế.

“63 doanh nghiệp được vinh danh lần này là các doanh nghiệp tiêu biểu trong hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, hướng tới phát triển bền vững và đặc biệt là đã có những biện pháp bảo vệ người lao động trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi đại dịch,” ông Hải nói.

Được xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” là một bằng chứng đáng tin cậy của doanh nghiệp không chỉ trong việc đóng góp cho sự phát triển, tiến bộ về kinh tế xã hội và con người, mà còn là "chứng chỉ" xác nhận doanh nghiệp là một trong những nơi cung cấp chỗ làm việc tốt nhất cho người lao động.

Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho biết các doanh nghiệp coi đây là tiêu chí quan trọng để phát triển, là sự đồng hành, chia sẻ của người lao động để cùng đưa doanh nghiệp thành công.

“Bảng xếp hạng 'Doanh nghiệp vì người lao động' là chứng chỉ do chính người lao động đánh giá, tôn vinh đối với doanh nghiệp nơi mình cống hiến,” ông Phòng cho hay./.

Chương trình “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức liên tục từ năm 2014 tới nay. Sau 6 năm, chương trình đã xếp hạng 385 doanh nghiệp, tặng Bằng khen của các cơ quan tổ chức chương trình tới 148 doanh nghiệp, 23 doanh nghiệp được nhận Giải thưởng “Doanh nghiệp vì Người lao động,” 20 doanh nghiệp được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Chương trình là một trong những hoạt động cụ thể của 3 bên (công đoàn, giới sử dụng lao động, cơ quan quản lý nhà nước về lao động) thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới và Chỉ thị số 37-CT/TW của Ban Bí thư TW Đảng về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong tình hình mới.

Phản hồi

Các tin khác