Mở rộng mạng lưới ngân hàng thực phẩm, kịp thời hỗ trợ thực phẩm cho người khó khăn
Ngân hàng thực phẩm tại tỉnh Sơn La là thành viên thứ 11 của mạng lưới Ngân hàng thực phẩm Việt Nam.(Ảnh: TTXVN)

Ngân hàng thực phẩm tại tỉnh Sơn La là thành viên thứ 11 của mạng lưới Ngân hàng thực phẩm Việt Nam.(Ảnh: TTXVN)

Bà Nguyễn Hoàng Trúc Linh, Giám đốc điều hành Ngân hàng thực phẩm Việt Nam cho biết, với sứ mệnh chia sẻ thực phẩm, chung tay cùng người dân vượt qua khó khăn trong cuộc sống, Ngân hàng thực phẩm Việt Nam chú trọng mở rộng phát triển mạng lưới tại khu vực miền Bắc, Tây Nguyên, vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống. Ngân hàng thực phẩm tại tỉnh Sơn La là thành viên thứ 11 của mạng lưới Ngân hàng thực phẩm Việt Nam.

Theo đó, Ngân hàng thực phẩm Sơn La được đặt tại đường Song Hào - Bản Cọ, phường Chiềng An, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La sẽ đảm bảo nguồn lực, duy trì ổn định nguồn thực phẩm để hỗ trợ đa dạng, nhanh chóng, đầy đủ thực phẩm cho người khó khăn trên địa bàn, đặc biệt là người dân tộc thiểu số.

Bên cạnh đó, Ngân hàng thực phẩm Sơn La sẽ tăng cường thúc đẩy và phối hợp cùng các cơ quan, ban ngành, các tổ chức doanh nghiệp tại địa phường, cùng phối hợp triển khai các chương trình chung tay vì cộng đồng, hướng đến một xã hội phát triển không còn người đói và bảo vệ môi trường hướng đến mục tiêu “Vì một ngày mai xanh”.

Bà Cầm Thị Chuyên, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Sơn La cho biết, trong thời gian qua, tỉnh đã triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội góp phần tạo sinh kế, việc làm bền vững giúp cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo; đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên. Tuy nhiên, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh còn cao (chiếm 14,41%), số hộ nghèo năm 2023 là 44.193 hộ, số hộ cận nghèo là 28.702 hộ.

Nhân dịp ra mắt Ngân hàng thực phẩm Sơn La và chương trình trao tặng quà “Tháng nhân đạo” năm 2024 tại tỉnh Sơn La, ban tổ chức cũng trao tặng 300 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. (Ảnh: TTXVN)

Nhân dịp ra mắt Ngân hàng thực phẩm Sơn La và chương trình trao tặng quà “Tháng nhân đạo” năm 2024 tại tỉnh Sơn La, ban tổ chức cũng trao tặng 300 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. (Ảnh: TTXVN)

“Việc thành lập câu lạc bộ và Ngân hàng thực phẩm Sơn La là điều mà chúng tôi đã nung nấu, mong đợi từ lâu với hy vọng khi câu lạc bộ và kho hàng thực phẩm Sơn La ra đời sẽ góp phần chia sẻ thực phẩm, chung tay cùng người dân vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Cụ thể như hỗ trợ lương thực, thực phẩm một cách nhanh chóng, nhất là ở những vùng sâu vùng xa, biên giới, khu vực chịu ảnh hưởng do thiên tai, lũ lụt, hạn hán; người dân tộc thiểu số nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, người khuyết tật, người già cô đơn, nạn nhân chất độc da cam…”, bà Cầm Thị Chuyên chia sẻ.

Theo thống kê, từ năm 2018 đến đầu năm 2024, Ngân hàng thực phẩm Việt Nam đã tiếp cận và hỗ trợ trực tiếp cho 6 triệu người ở 44 tỉnh, thành phố, phân phối 19 triệu kg thực phẩm, thu hút hơn 1.000 tình nguyện viên trên cả nước phục vụ 15 triệu bữa ăn cho các đối tượng yếu thế, hỗ trợ 625 tổ chức cộng đồng... Trong đó có 56% người được hỗ trợ là trẻ em và 65% những người được hỗ trợ là phụ nữ và trẻ em gái.

Mạng lưới Ngân hàng thực phẩm Việt Nam đã và đang mở rộng phát triển hệ thống với 11 kho thực phẩm và câu lạc bộ thực phẩm cộng đồng ở nhiều địa phương: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Kiên Giang, Bến Tre, Đà Nẵng, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Hưng Yên, Thanh Hóa, Kon Tum và Sơn La./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất