Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây
Ông Tạ Trung Dũng chúc Tết các vị Hòa thượng, Thượng tọa, cùng các vị sư, Ban quản trị chùa và đồng bào phật tử Khmer. (Ảnh: TTXVN)

Ông Tạ Trung Dũng chúc Tết các vị Hòa thượng, Thượng tọa, cùng các vị sư, Ban quản trị chùa và đồng bào phật tử Khmer. (Ảnh: TTXVN)

Cùng tham gia Đoàn có ông Ngô Vũ Thăng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, đại diện Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh, Công an tỉnh cùng Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Lợi.

Ông Tạ Trung Dũng cùng các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và chúc các hòa thượng, thượng tọa cùng các vị sư sãi, Ban Quản trị chùa và đồng bào Khmer đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2024 vui tươi, hạnh phúc.

Ông Tạ Trung Dũng thông tin về những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh, bên cạnh việc tập trung phát triển kinh tế - xã hội, Bạc Liêu luôn quan tâm, thực hiện tốt các chính sách về tôn giáo, dân tộc của Đảng, Nhà nước dành cho đồng bào Khmer, nhất là chăm lo đời sống vật chất, bảo tồn các giá trị truyền thống tại địa phương.

Tỉnh đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng phát triển cơ sở hạ tầng ở vùng có đông đồng bào dân tộc sinh sống cùng với hỗ trợ nhà ở, đất ở, đất sản xuất, đầu tư vốn, giúp đồng bào có điều kiện trong phát triển kinh tế. Nhờ vậy đến nay, đời sống của đồng bào Khmer nói chung và người dân trong tỉnh nói riêng có bước phát triển tích cực. Tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi để các chùa phật giáo Nam tông Khmer và đồng bào Khmer thực hiện tốt các phong tục cổ truyền, tín ngưỡng tôn giáo.

Ông Tạ Trung Dũng mong muốn, các thượng tọa, chư tăng, sư sãi, cán bộ, chiến sỹ, đồng bào Khmer tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết; tích cực tham gia thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; đảm bảo an ninh - trật tự; đẩy mạnh lao động, sản xuất, nâng cao thu nhập.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà sư tại chùa Cái Giá Chót, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi. (Ảnh: TTXVN)

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà sư tại chùa Cái Giá Chót, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi. (Ảnh: TTXVN)

Các hòa thượng, thượng tọa, trụ trì các chùa cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh dành cho đồng bào Khmer; đồng thời hứa tiếp tục tuyên truyền, vận động phật tử phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhau trong phát triển sản xuất, học tập; gương mẫu thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để chung sức, chung lòng, góp phần xây dựng quê hương ngày giàu đẹp, phát triển.

Dịp này, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu đã trao nhiều phần quà cho các chùa và gia đình chính sách đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi.

Cùng ngày, tỉnh đã tổ chức nhiều đoàn công tác đến thăm, tặng quà các chùa và đồng bào Khmer nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây 2024.

Bạc Liêu hiện có trên 17.000 gia đình người Khmer với hơn 75.000 nhân khẩu (chiếm 7,58% dân số). Thời gian qua, nhiều chủ trương, chính sách đặc thù dành cho đồng bào các dân tộc của Đảng và Nhà nước luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh quan tâm chỉ đạo thực hiện kịp thời, chặt chẽ và phát huy hiệu quả; đáng chú ý là Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Năm 2023, từ nguồn vốn phân bổ của Trung ương và ngân sách đối ứng của địa phương, Bạc Liêu đã giải ngân gần 42 tỷ đồng đầu tư vào xây dựng hạ tầng, hỗ trợ sản xuất, nhà ở, hỗ trợ nước sạch sinh hoạt, chuyển đổi ngành nghề…, giúp hàng nghìn gia đình Khmer phát triển sản xuất, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất