Hơn 12.000 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh tại Phiên giao dịch việc làm Hà Đông
Tìm kiếm thông tin về vị trí việc làm tại Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Hà Đông. (Ảnh: TTXVN)

Tìm kiếm thông tin về vị trí việc làm tại Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Hà Đông. (Ảnh: TTXVN)

Ông Nguyễn Tây Nam, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội cho biết: “Đến hết quý I/2024, toàn thành phố đã giải quyết việc làm cho 45.602 người lao động, đạt 28,01% kế hoạch năm, tăng 2,3% so với cùng kỳ năm 2023. Sở LĐTBXH đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban ngành của thành phố, cũng như các cơ quan ban ngành địa phương, đồng thời chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và các đơn vị có liên quan tổ chức triển khai hiệu quả công tác hỗ trợ, phát triển thị trường lao động, giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

“Sở LĐTBXH Hà Nội tăng cường kết nối cung cầu lao động, hỗ trợ chuyển đổi nghề bền vững cho người lao động; xây dựng hoàn thiện hệ thống dữ liệu về thị trường lao động và việc làm tại mỗi quận, huyện, thị xã và trên phạm vi toàn thành phố để tăng cường hiệu quả kết nối cung - cầu lao động, giảm tỷ lệ thất nghiệp. Sở cũng nâng cao chất lượng công tác dự báo để chủ động chuyển dịch cơ cấu lao động phù hợp với cơ cấu kinh tế, đáp ứng yêu cầu, xu thế phát triển”, ông Nguyễn Tây Nam cho biết.

Quận Hà Đông nằm ở phía Tây Nam khu vực nội thành của thành phố Hà Nội, có vị trí chiến lược cả về chính trị, kinh tế và xã hội. Đây là nơi đặt trụ sở một số cơ quan hành chính cấp thành phố của thủ đô Hà Nội. Quận Hà Đông vốn là một vùng đất giàu truyền thống văn hoá và hiện nay là một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế - xã hội nhanh, đang trên đường trở thành đô thị phát triển toàn diện của thành phố Hà Nội.

Ông Phạm Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông cho rằng: “Việc tổ chức Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Hà Đông là một trong những giải pháp để thúc đấy phát triển thị trường lao động, đặc biệt là để hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn quận và khu vực lân cận. Không chỉ tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động, mà đây cũng chính là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động, được cung cấp về thông tin thị trường lao động để từ đó học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kỹ năng và kiến thức cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động thị trường việc làm khi ra trường, tăng thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động”.

Sàn giao dịch việc làm vệ tinh Hà Đông trong những năm qua là cầu nối giới thiệu, tư vấn việc làm, kết nối cung - cầu lao động, hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp và người lao động, cung cấp thông tin thị trường lao động cho Thành phố và quận trong việc hoạch định cơ chế chính sách phát triển kinh tế - xã hội có liên quan đến công tác lao động việc làm.

Tham gia Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Hà Đông, em Nguyễn Thị Nhung, học sinh lớp 12 trường PTTH Quang Trung cho biết: “Em quan tâm đến các lĩnh vực ngành công nghệ thông tin, qua phiên giao dịch việc làm, em có định hướng cụ thể hơn về ngành nghề sẽ theo học trong thời gian tới”.

Người lao động có thể trao đổi trực tiếp về công việc và mức lương.  (Ảnh: TTXVN)

Người lao động có thể trao đổi trực tiếp về công việc và mức lương. (Ảnh: TTXVN)

Còn đại diện Hệ thống siêu thị Big C cho biết, tham gia phiên giao dịch việc làm, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng 20 vị trí, chủ yếu là nhân viên bán hàng, với mức lương từ 5 - 6 triệu đồng. Các vị trí đều được tư vấn, giới thiệu vị trí việc làm, nhất là tới sinh viên.

Phiên Giao dịch và tư vấn việc làm quận Hà Đông có sự tham dự của 65 đơn vị, doanh nghiệp (có 3 gian hàng OCOP trưng bày sản phẩm) với tổng nhu cầu tuyển sinh, tuyển dụng, xuất khẩu lao động là 12.472 chỉ tiêu, đa dạng các vị trí, ngành nghề cùng mức lương hấp dẫn.

“Đây là cơ hội tốt để người lao động lựa chọn những công việc, vị trí việc làm phù hợp, ổn định, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội tại địa phương. Bên cạnh hoạt động giao dịch về việc làm, phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp giữa doanh nghiệp và người lao động, Ban tổ chức còn triển khai các hoạt động tư vấn, cung cấp thông tin về thị trường xuất khẩu lao động, tư vấn hướng nghiệp học nghề, tư vấn các kỹ năng tìm việc làm, kỹ năng tham gia thị trường lao động, chia sẻ các thông tin liên quan đến chính sách pháp luật lao động cho người lao động”, ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội chia sẻ.

Tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh lớp 12. (Ảnh: TTXVN)

Tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh lớp 12. (Ảnh: TTXVN)

Cùng với các phiên giao dịch việc làm lưu động, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội hàng ngày đều có các phiên giao dịch việc làm. Mỗi năm, Trung tâm tổ chức từ 250 - 260 phiên, trong đó các phiên đều phỏng vấn online tới 14 địa điểm trên địa bàn thành phố, một số phiên còn kết nối, phỏng vấn online đến một số tỉnh, thành phố thuộc Đồng bằng sông Hồng.

“Trong kế hoạch năm nay, Trung tâm tổ chức 19 phiên lưu động tại các quận, huyện, thị xã, mang rất nhiều việc làm đến cho người lao động”, ông Vũ Quang Thành cho biết./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất