Hà Nội: Thăm, tặng quà nữ công nhân khó khăn
Lãnh đạo LĐLĐ Hà Nội tặng quà cho nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: TTXVN)

Lãnh đạo LĐLĐ Hà Nội tặng quà cho nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: TTXVN)

Tại những nơi đến thăm, lãnh đạo LĐLĐ Thành phố đã ân cần thăm hỏi và lắng nghe chia sẻ về hoàn cảnh của người lao động.

Đó là trường hợp chị Lưu Thị Thảo Ly, Chuyên viên kinh doanh, của Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (CĐCS thuộc LĐLĐ quận Đống Đa), mắc bệnh ung thư máu, đang ở nhà thuê. Hiện tại, chị Ly vừa phải nỗ lực để chiến đấu với bệnh tật, trong khi vẫn phải làm việc để có thu nhập trang trải cho cuộc sống.

Một trường hợp đoàn viên khó khăn nữa cũng được lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội trực tiếp đến thăm, động viên là công nhân Nguyễn Thanh Thảo - Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội, chi nhánh Ba Đình. Có 30 năm gắn bó với công việc quét gom rác đường phố, chị Thảo luôn nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt công việc, góp phần tạo cảnh quan môi trường đường phố xanh - sạch - đẹp. Cuộc sống của chị vô cùng khó khăn, khi là mẹ đơn thân, bản thân đang chiến đấu với bệnh ung thư cuống lưỡi.

Lắng nghe và thấu hiểu những khó khăn, vất vả mà những người lao động đang phải đối diện, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh đã động viên các nữ lao động luôn giữ vững tinh thần lạc quan, nỗ lực vượt qua khó khăn và mạnh mẽ để chiến đấu, chiến thắng bệnh tật, tiếp tục phấn đấu trong công việc để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của tổ chức Công đoàn.

Phó Chủ tịch Nguyễn Huy Khánh đã trao hỗ trợ của tổ chức Công đoàn Thủ đô cho các chị (mỗi suất gồm 3 triệu đồng tiền mặt và phần quà bằng hiện vật). Phó Chủ tịch Nguyễn Huy Khánh cũng đề nghị LĐLĐ quận Đống Đa, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội và các Công đoàn cơ sở nơi người lao động đang làm việc tiếp tục quan tâm, động viên, kịp thời hỗ trợ để người lao động yên tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống.

Khá bất ngờ khi được trực tiếp đồng chí lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và tặng quà trước thềm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, chị Lưu Thị Thảo Ly và chị Nguyễn Thanh Thảo không giấu nổi niềm xúc động, các chị bày tỏ lời cảm ơn và cho biết đây chính là nguồn động lực để vượt lên khó khăn, yên tâm công tác, lao động sản xuất.

Hoạt động ý nghĩa này nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024) và 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, do LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức. Ngoài 8 trường hợp được các đoàn công tác của LĐLĐ thành phố Hà Nội trực tiếp tới tặng quà, LĐLĐ thành phố Hà Nội còn hỗ trợ 1968 nữ đoàn viên và người lao động khó khăn khác bị mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thương binh, nạn nhân chất độc da cam… với số tiền hỗ trợ 1 triệu đồng/trường hợp bằng hình thức chuyển khoản./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất