Cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thái Bình tặng 40.000 suất quà Tết cho đối tượng chính sách xã hội
Tặng Bằng khen của UBND tỉnh Thái Bình cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp vào công tác an sinh xã hội. (Ảnh: TTXVN)

Tặng Bằng khen của UBND tỉnh Thái Bình cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp vào công tác an sinh xã hội. (Ảnh: TTXVN)

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận ghi nhận, biểu dương những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh; đồng thời khẳng định, những thành tựu đạt được trong năm 2022 là sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, trong đó, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh đã không ngừng nỗ lực, thể hiện là lực lượng nòng cốt, xung kích trong phát triển kinh tế - xã hội.

Năm 2023, dự báo nền kinh tế đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đề nghị cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phát huy kinh nghiệm, kết quả đã đạt được, tăng cường nghiên cứu, nắm bắt xu hướng phát triển, hội nhập kinh tế quốc tế, chủ động hoạch định chiến lược sản xuất, kinh doanh theo hướng tái cơ cấu các ngành sản xuất, tái cơ cấu doanh nghiệp, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Cùng đó, các doanh nghiệp tích cực tham gia với cấp ủy, chính quyền về xây dựng, hoàn thiện các cơ chế chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển sản xuất, kinh doanh. Mỗi doanh nghiệp, mỗi doanh nhân là một đầu mối kết nối, thu hút các nhà đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, làm ăn lâu dài, ổn định trên địa bàn.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 trong đó có công tác an sinh xã hội trong dịp Tết Nguyên đán, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đề nghị các doanh nghiệp, doanh nhân bằng những việc làm thiết thực hưởng ứng cuộc vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; hỗ trợ người có công, người nghèo, ủng hộ giúp đỡ, tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách xã hội trên địa bàn.

Năm 2022 với diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 và xung đột trên thế giới đã tác động không nhỏ tới nền kinh tế Việt Nam nói chung , tỉnh Thái Bình nói riêng. Tuy vậy, các doanh nghiệp Thái Bình đã chủ động vượt khó vươn lên phát triển sản xuất kinh doanh, đóng góp vào ngân sách địa phương hơn 8.700 tỷ đồng. Đây là năm đầu tiên tỉnh Thái Bình có trên 1000 doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện được thành lập mới với số vốn đăng ký hơn 9.700 tỷ đồng, nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn đạt gần 10.000 đơn vị.

Hưởng ứng phát động của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, tại buổi gặp mặt, 180 doanh nghiệp tham gia đăng ký tặng gần 40.000 suất quà Tết Quý Mão 2023, với tổng trị giá hơn 16 tỷ đồng cho các gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, 38 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp vào công tác an sinh xã hội được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất