Chợ Nhân đạo chăm lo cho người nghèo đón Tết tại Bình Thuận
Trao tặng học bổng và quà tết cho trẻ em nghèo tại Chương trình “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão 2023. (Ảnh: TTXVN)

Trao tặng học bổng và quà tết cho trẻ em nghèo tại Chương trình “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão 2023. (Ảnh: TTXVN)

Chương trình “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão 2023 đã trao tặng quà Tết cho 540 hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật trên địa bàn thành phố Phan Thiết. Chương trình tổ chức Chợ Nhân đạo với 20 gian hàng miễn phí và 10 gian hàng trợ giá với các thực phẩm, hàng hóa thiết yếu cho người dân sử dụng trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc; khu chăm sóc sức khỏe, khu trưng bày mâm cỗ Tết, làm bánh chưng, bánh tét, viết thư pháp….

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận, Chương trình nhằm trợ giúp về vật chất, tinh thần để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em khuyết tật... với tinh thần không ai bị bỏ lại phía sau trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Nét mới của phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão 2023 là sự đa dạng trong cách thức tổ chức các hoạt động chúc Tết, vui Tết, chợ Tết gắn với truyền thống văn hóa tốt đẹp của người dân địa phương; phát huy mạng lưới hỗ trợ tại cộng đồng để mọi người đều có cơ hội chia sẻ, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bằng khả năng và tấm lòng của mình. Thành phố Phan Thiết là đơn vị điểm để tổ chức chương trình Tết Nhân ái với chuỗi các hoạt động tặng học bổng, tặng quà tết, Chợ Nhân ái…

Người dân lựa chọn hàng hóa thiết yếu tại các gian hàng miễn phí tại Chợ Nhân đạo. (Ảnh: TTXVN)

Người dân lựa chọn hàng hóa thiết yếu tại các gian hàng miễn phí tại Chợ Nhân đạo. (Ảnh: TTXVN)

Ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Với tinh thần tương thân tương ái, mỗi dịp Tết đến Xuân về, trên mọi miền đất nước, phong trào chăm lo cho gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn lại diễn ra sôi động… để mọi người, mọi nhà đều đón Tết đầm ấm, vui tươi. Từ Tết Quý Mão 2023, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức phong trào "Tết nhân ái" với mục tiêu vận động ít nhất 1 triệu suất quà, tặng cho gia đình chính sách, hộ nghèo trong cả nước.

Hoạt động của Hội Chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh ngày càng phong phú, thiết thực, có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả trong công tác nhân đạo, bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương. “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão 2023 do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận tổ chức nhằm hỗ trợ cho khoảng 20.600 người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được vui xuân đón Tết cổ truyền của dân tộc với tổng số tiền gần 8 tỷ đồng./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất