Moody’s Analytics: Các nền kinh tế châu Á- TBD sẽ giảm tốc trong năm 2023
Các nền kinh tế châu Á- Thái Bình Dương sẽ giảm tốc trong năm 2023. (Ảnh: business.com)

Các nền kinh tế châu Á- Thái Bình Dương sẽ giảm tốc trong năm 2023. (Ảnh: business.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur ngày 13/12, phát biểu trong hội nghị trực tuyến về triển vọng tăng trưởng kinh tế tại châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2023, nhà kinh tế cao cấp Stefan Angrick của Moody’s Analytics dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2023 của các nền kinh tế khu vực sẽ yếu hơn so với năm 2022.

Điều này liên quan đến thực tế kinh tế toàn cầu đang chậm lại, tốc độ tăng lãi suất nhanh chóng cùng lạm phát tăng cao. Tuy nhiên, chuyên gia này cũng kỳ vọng khu vực sẽ tránh được một cuộc suy thoái, ngoại trừ trường hợp của New Zealand.

Tiến sỹ Angrick cũng lưu ý triển vọng tăng trưởng kinh tế của các quốc gia gồm Hàn Quốc, Australia và New Zealand sẽ bị ảnh hưởng vì lãi suất tăng. 

Đối với Philippines, Ấn Độ, Indonesia và Malaysia, tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong năm 2023 sẽ giảm so với năm 2022 nhưng vẫn tương đối tốt hơn so với phần còn lại trong khu vực.

Theo dự báo của nhà kinh tế này, Trung Quốc và  Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) là những trường hợp ngoại lệ nhờ vào việc Trung Quốc nới lỏng các biện pháp hạn chế chống dịch COVID-19./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất