Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh liên kết phát triển du lịch bền vững
Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch 4 tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh được tổ chức với chủ đề “Một hành trình - Bốn địa phương - Nhiều trải nghiệm”. (Ảnh: BNEWS/TTXVN)

Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch 4 tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh được tổ chức với chủ đề “Một hành trình - Bốn địa phương - Nhiều trải nghiệm”. (Ảnh: BNEWS/TTXVN)

Ngày 13/4, Hội nghị xúc tiến, quảng bá sản phẩm du lịch liên kết giữa Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đã được diễn ra tại Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam VITM 2023.

Ninh Bình - Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh là các tỉnh có tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng. Nơi đây hội tụ đầy đủ các loại hình du lịch với nhiều  di tích lịch sử văn hóa có giá trị, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, con người thân thiện, mến khách, là điểm đến an toàn, hấp dẫn thu hút du khách muôn phương.

Trong những năm qua, hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa 4 địa phươngNinh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh ngày càng được quan tâm, đặc biệt là sự phối hợp trong quảng bá các sản phẩm du lịch đặc trưng cũng như các sản phẩm du lịch mới của 4 tỉnh thông qua các hoạt động cụ thể như phối hợp tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch; đón đoàn Famtrip các tỉnh đến khảo sát tại 4 tỉnh; trao đổi thông tin trong quản lý nhà nước; Hỗ trợ tuyên truyền thông tin quảng bá du lịch…

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh tham quan gian trưng bày sản phẩm du lịch của Nghệ An. (Ảnh: Hà Trần)

Đặc biệt, kể từ khi hoạt động du lịch được mở cửa trở lại đến nay, 4 tỉnh đã chủ động triển khai nhiều hoạt động phục hồi và phát triển du lịch với những con số ấn tượng. Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2023 với sự tham gia đông đảo của các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước, 4 địa phương Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch: Ninh Bình - Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh “Một hành trình - Bốn địa phương - Nhiều trải nghiệm”.

Theo Ban tổ chức, thông qua hội nghị, 4 địa phương mong muốn giới thiệu, quảng bá hình ảnh điểm đến, thị trường, sản phẩm du lịch, dịch vụ mới và các sự kiện du lịch tiêu biểu năm 2023 nhằm thu hút khách du lịch đến với các tỉnh; xây dựng hình ảnh du lịch 4 địa phương thông qua việc liên kết thành một hành trình, nhiều trải nghiệm thú vị; đẩy mạnh hoạt động hợp tác, liên kết quảng bá, xây dựng, định vị thị trường, giới thiệu chương trình kích cầu du lịch năm 2023 đến với các tỉnh thành phía Bắc; đồng thời tạo cơ hội cho doanh nghiệp du lịch 4 địa phương gặp gỡ các đối tác du lịch trong cả nước.

Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình - Bùi Văn Mạnh cho biết, trong những năm qua, các địa phương đã thúc đẩy việc phối hợp, liên kết phát triển du lịch tại các địa phương.

"Thông qua sản phẩm liên kết này, chúng tôi muốn lan tỏa thông điệp "Ninh Bình - vùng đất của những kỳ quan", "Du lịch Thanh Hóa - Hương sắc bốn mùa", "Nghệ An - về miền ví dặm", "Hà Tĩnh - về Hà Tĩnh người ơi", ông Mạnh chia sẻ.

Tour liên kết 4 tỉnh Ninh Bình - Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh kéo dài trong 5 ngày 4 đêm với chủ đề "Một hành trình - Bốn địa phương - Nhiều trải nghiệm". Trong hành trình này, du khách sẽ được trải nghiệm, khám phá các điểm đến sản phẩm đặc trưng của mỗi tỉnh.

Các điểm đến trong tour này bao gồm: Tràng An, Bái Đính, khu du lịch Hang Múa (Ninh Bình); khu di tích Lam Kinh, khu du lịch Anh Phát (Thanh Hóa); đền Cuông, Cửa Lò, Làng Sen quê Bác (Nghệ An); hồ Kẻ Gỗ, biển Thiên Cầm, chùa Hương Tích (Hà Tĩnh).

Bên cạnh đó, trong tour "Một hành trình - Bốn điểm đến" này, du khách còn được thưởng thức các sản phẩm đặc trưng, gắn liền với đời sống của người dân các địa phương như thịt dê, cơm cháy, nem chua, hải sản.

Ông Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: BNEWS/TTXVN)

Ông Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: BNEWS/TTXVN)

Theo ông Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch, liên kết là hướng quan trọng để phục hồi phát triển du lịch sau COVID-19, kỳ vọng sự liên kết trong phát triển du lịch của 4 địa phương sẽ phát huy hết tiềm năng lợi thế của các tỉnh và phát triển du lịch Việt Nam.

Tham gia hội nghị, ngành Du lịch Nghệ An đã giới thiệu tổng quan về du lịch của tỉnh, trong đó, tập trung nhấn mạnh các sản phẩm du lịch hấp dẫn như du lịch biển, đảo, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa, lịch sử gắn với tâm linh, du lịch MICE, du lịch Golf, du lịch nông thôn mới và sản phẩm du lịch sinh thái - mạo hiểm.

Cụ thể sản phẩm như "Chinh phục đỉnh Puxailaileng - 2.720m", khám phá cung đường miền Tây Nghệ An, trải nghiệm chèo thuyền Kayak tại đảo chè (Thanh Chương; leo núi (trekking) - đạp xe địa hình leo núi (mountain biking)" từ Pha Lài, bản Xiềng đi bản Cò Phạt, xã Môn Sơn (Con Cuông); khám phá cung đường hoa miền Tây Nghệ An...

Cũng tại hội nghị, các địa phương đã giới thiệu các sự kiện, sản phẩm du lịch nổi bật sẽ diễn ra trong năm 2023./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất