Nâng cao kiến thức về thông tin đối ngoại và kỹ năng truyền thông
Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng phát biểu. (Ảnh: TTXVN)

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng phát biểu. (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu khai mạc khóa bồi dưỡng, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, trong bối cảnh công tác thông tin đối ngoại ngày càng được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các địa phương quan tâm, bên cạnh các nhiệm vụ quan trọng khác, Bộ Ngoại giao luôn đặt ưu tiên cao vào công tác thông tin đối ngoại, công tác ngoại vụ địa phương, coi đây là những nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngoại giao hiện nay. Với sứ mệnh lan tỏa những thành tựu phát triển của đất nước đến cộng đồng quốc tế và nhân dân trong nước một cách hiệu quả, toàn diện, thông suốt từ Trung ương tới địa phương, khóa bồi dưỡng mang đến cho các học viên những kiến thức, kỹ năng, có giá trị ứng dụng vào thực tế triển khai công tác thông tin đối ngoại tại các địa phương và các cơ quan.

Bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định, Bộ Ngoại giao đã, đang và sẽ luôn đồng hành với các địa phương và các cơ quan trong việc nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại, phát ngôn và kỹ năng truyền thông, trong đó có công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ.

Đại sứ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len tại Việt Nam Iian Frew bày tỏ vinh dự trong việc phối hợp tổ chức các chương trình đào tạo, nâng cao năng lực cho cán bộ các bộ, ban, ngành, địa phương của Việt Nam. Đại sứ Ian Frew cũng hy vọng qua khóa bồi dưỡng này, nhận được những ý kiến đóng góp từ các học viên tham dự để có thể xây dựng và triển khai hiệu quả các hoạt động truyền thông hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Anh vào năm 2023. 

Các đại biểu tham dự khóa tập huấn. (Ảnh: TTXVN)

Các đại biểu tham dự khóa tập huấn. (Ảnh: TTXVN)

Với 6 nội dung chính như: Thông tin đối ngoại và quảng bá hình ảnh, cách thức tổ chức các hoạt động truyền thông và xử lý khủng hoảng truyền thông, ứng dụng mạng xã hội trong truyền thông, các diễn giả, giảng viên và học viên đã trao đổi kinh nghiệm, bài học trong các hoạt động truyền thông, nhất là ứng dụng công nghệ mới, truyền thông hiện đại.

Trong thời gian Khóa học, các học viên cũng đã lắng nghe những chuyên đề như “Ứng dụng mạng xã hội trong công tác thông tin đối ngoại” của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm, “Thông tin đối ngoại và quáng bá hình ảnh” của Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, “Kết nối và truyền thông trong ngoại giao công chúng” của Đại sứ Iian Frew.

Trong khuôn khổ khóa bồi dưỡng, các học viên cũng đã trực tiếp tham dự Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, tham gia phiên thực hành kỹ năng trả lời phỏng vấn để từ đó có thể áp dụng hiệu quả trong thực tế triển khai công tác tuyên truyền và thông tin đối ngoại trong thời gian tới./.

Phản hồi

Các tin khác