Lấy ý kiến cán bộ ngoại giao lão thành về các chính sách xây dựng dự án Luật hàm, cấp ngoại giao
Đại sứ Phạm Quang Hiệu, Thứ trưởng Ngoại giao chủ trì tọa đàm lấy ý kiến cán bộ ngoại giao lão thành về các chính sách xây dựng dự án Luật hàm, cấp ngoại giao/

Đại sứ Phạm Quang Hiệu, Thứ trưởng Ngoại giao chủ trì tọa đàm lấy ý kiến cán bộ ngoại giao lão thành về các chính sách xây dựng dự án Luật hàm, cấp ngoại giao.

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch nghiên cứu xây dựng dự án Luật hàm, cấp ngoại giao do Bộ Ngoại giao chủ trì nghiên cứu để trình Chính phủ trong năm 2023. Đại sứ Phạm Quang Hiệu, Thứ trưởng Ngoại giao chủ trì tọa đàm.

Diễn giả của buổi tọa đàm là các Đại sứ, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội và nguyên lãnh đạo Vụ Luật pháp và Điều ước quốc tế. Ngoài ra, tọa đàm còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo một số đơn vị trong Bộ.

Phát biểu tại tọa đàm, các diễn giả nhất trí về sự cần thiết phải xây dựng một bộ Luật điều chỉnh các nội dung liên quan đến hàm ngoại giao nhằm mục tiêu tạo dựng khung pháp lý cho công tác phong và sử dụng hàm ngoại giao, đồng thời, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ ngoại giao chính quy, chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của công tác đối ngoại hiện nay.

Các diễn giả cũng tích cực góp ý đối với những giải pháp chính sách cho việc xây dựng dự án Luật.

Các diễn giả cũng tích cực góp ý đối với những giải pháp chính sách cho việc xây dựng dự án Luật.

Các diễn giả cũng tích cực góp ý đối với những giải pháp chính sách cho việc xây dựng dự án Luật nhằm đạt được mục tiêu nêu trên, trong đó tập trung vào các nhóm chính sách gồm: hoàn thiện quy trình, tiêu chuẩn phong hàm, thăng hàm ngoại giao; xác định rõ đối tượng được xét phong hàm ngoại giao; bổ sung quy định về nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lơi của người mang hàm ngoại giao; tăng cường quản lý nhà nước về hàm, cấp ngoại giao.

Những đóng góp tâm huyết và sâu sắc của các Đại sứ sẽ được nghiêm túc tiếp thu trong quá trình hoàn thiện hồ sơ xây dựng dự án Luật hàm, cấp ngoại giao trong thời gian tới./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất