Chiến sĩ trẻ tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng
Các đảng viên trẻ tuyên thệ trước lá cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Hồng Ánh)

Các đảng viên trẻ tuyên thệ trước lá cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Hồng Ánh)

Tạo môi trường để rèn luyện, phấn đấu

Đầu năm 2024, Chi bộ Văn phòng thuộc Đảng bộ Phòng Tham mưu, BĐBP Bình Phước tổ chức lễ kết nạp cho 4 quần chúng ưu tú đang học tập, công tác tại Văn phòng Bộ Chỉ huy vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, trong đó có 1 cán bộ và 3 hạ sĩ quan, binh sĩ. Đây là những cán bộ, chiến sĩ ưu tú nhất đã trải qua gần 2 năm phấn đấu rèn luyện trong học tập, công tác để được ghi nhận đủ những phẩm chất, năng lực đảm bảo xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Theo Thiếu tá Nguyễn Hữu Long, Phó Chánh Văn phòng cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Phước, ngay từ khi các chiến sĩ kết thúc khóa huấn luyện chiến sĩ mới trở về nhận nhiệm vụ, chi bộ và đơn vị đã luôn chú trọng đến việc tạo nguồn phát triển Đảng. Quá trình này được thực hiện đầy đủ theo đúng quy trình, thủ tục quy định và điều lệ Đảng, đặc biệt các yếu tố về phẩm chất đạo đức, năng lực công tác, lối sống và tinh thần phấn đấu rèn luyện của các quần chúng ưu tú luôn được đặt lên hàng đầu.

“Bên cạnh duy trì thường xuyên việc tuyên truyền, giáo dục để mỗi chiến sĩ có đầy đủ nhận thức về Đảng, thấy được niềm vinh dự, tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng, đơn vị cũng tạo những điều kiện thuận lợi nhất để mọi đoàn viên, thanh niên có cơ hội để được thử thách, rèn luyện và phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong đó, đơn vị đặc biệt xây dựng kế hoạch chi tiết, xác định chỉ tiêu, đối tượng, phân công đảng viên giúp đỡ quần chúng, giới thiệu cho cấp ủy, chi bộ” - Thiếu tá Nguyễn Hữu Long cho biết thêm.

Binh nhất Lê Văn Thịnh (sinh năm 2003), chiến sĩ Đội Vệ binh, Văn phòng Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Phước chia sẻ: “Môi trường quân ngũ tuy có phần khuôn khổ và kỷ luật nghiêm khắc, song ở đây lại rèn luyện cho bản thân thêm sự bản lĩnh và trách nhiệm. Qua những thời gian học tập, công tác tại đơn vị, bản thân tôi đã luôn nung nấu ước mơ được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam để được rèn luyện và cống hiến. Hôm nay, niềm mong mỏi đó đã trở thành hiện thực khi tôi được đứng trước lá cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, với sự chứng kiến của toàn thể đảng viên trong chi bộ để nhận quyết định kết nạp Đảng và đọc lời tuyên thệ".

Sắt son lời thề với Đảng

Cách đây hơn 1 năm, thanh niên Nguyễn Dương Anh Toàn (sinh năm 1999), trú tại thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước đã viết đơn tình nguyện xung phong lên đường nhập ngũ. Trải qua 4,5 tháng huấn luyện chiến sĩ mới với nhiều thành tích nổi bật, Toàn được lựa chọn về nhận nhiệm vụ mới tại Đội Vệ binh thuộc Văn phòng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh.

Binh nhất Nguyễn Dương Anh Toàn cho biết: “Tôi đã từng có ước mơ rất lớn là được khoác trên mình bộ quân phục của người lính, vì thế sau khi tốt nghiệp Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh, tôi đã quyết tâm thực hiện bằng được ước mơ của mình khi tạm gác công việc riêng để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc và càng tự hào hơn khi trở thành người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam trong chính môi trường quân ngũ".

Các quần chúng ưu tú cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Phước nhận quyết định kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. (Ảnh: Hồng Ánh)

Các quần chúng ưu tú cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Phước nhận quyết định kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. (Ảnh: Hồng Ánh)

Đứng trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, lần lượt các quần chúng ưu tú tại Văn phòng Cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tuyên thệ: “Sẽ tuyệt đối trung thành với mục đích, lý tưởng cách mạng của Đảng; không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ kiến thức, năng lực công tác, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng; tham gia xây dựng và bảo vệ đường lối, chính sách và tổ chức của Đảng, phục tùng kỷ luật, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng, thường xuyên tự phê bình và phê bình, trung thực với Đảng....”.

Được trưởng thành từ một chiến sĩ nghĩa vụ, đảng viên trẻ, Thiếu úy Trần Minh Tý, nhân viên Văn thư, Văn phòng cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Phước vui mừng chia sẻ: "Được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng càng thôi thúc bản thân tôi phải nỗ lực nhiều hơn, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp của Đảng. Đồng thời, tôi luôn ý thức được mình phải nêu gương cho các đồng chí chiến sĩ trẻ, động viên, giúp đỡ các đồng chí chiến sĩ vươn lên, hòa nhập với môi trường Quân đội và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà quê hương tin tưởng, giao phó cho mỗi thanh niên nghĩa vụ”.

Nhờ có những giải pháp đúng đắn, trong 2 năm gần đây, Chi bộ Văn phòng BĐBP Bình Phước đã kết nạp được 4 quần chúng ưu tú vào hàng ngũ của Đảng, vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đây là những người sẽ luôn tiên phong trong mọi hoạt động, công tác, để khi xuất ngũ trở về địa phương sẽ tiếp tục cống hiến và xây dựng quê hương, xây dựng tổ chức cơ sở đảng ngày càng vững mạnh.

Trong thời gian tới, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Phước tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên hiểu rõ ý nghĩa, hiệu quả của việc phát triển đảng viên là chiến sĩ nghĩa vụ. Trên cơ sở đó, xây dựng và triển khai thực hiện tốt kế hoạch phát triển Đảng hằng năm; thực hiện đúng quy trình, nguyên tắc; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng, phát hiện và giới thiệu quần chúng ưu tú, tạo điều kiện cho các đảng viên là chiến sĩ tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, xem xét đưa vào nguồn kết nạp./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất