• Chưa hết lo dù xuất khẩu phục hồi tốt

  (TTĐN) - Với sự phục hồi của thị trường thế giới, các đơn hàng xuất khẩu gia tăng, hoạt động xuất khẩu hàng hóa những tháng đầu năm đã có bước khởi sắc và đạt được kết quả tích cực. Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa ba tháng đầu năm ước đạt 93,06 tỷ USD, tăng 17% so cùng kỳ (cùng kỳ năm 2023 giảm 11,6%). Bên cạnh đó, cán cân thương mại cũng tiếp tục duy trì mức thặng dư với giá trị xuất siêu đạt 8,1 tỷ USD, cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

 • Bài cuối: Cần tiếp tục đánh giá để có chiến lược tốt

  (TTĐN) - Tính hiệu quả của BRT có thể thấy rõ, bởi nó có thể vận chuyển được lượng người đi lại khá lớn trong môi trường chật hẹp và thời gian cao điểm. Nếu so sánh về kinh phí đầu tư thì thấp hơn rất nhiều so với tàu điện, nhất là khi ngân sách còn rất eo hẹp, trong lúc đầu tư tàu điện phải mất mất lượng tiền rất lớn để giải tỏa mặt bằng hoặc đi ngầm dưới lòng đất đối với khu vực phố cổ, phố cũ như Hà Nội.

 • Bài 2: Khẳng định hiệu quả, người dùng tăng cao

  (TTĐN) - Có thể nói, thời gian qua, khi nói về tính hiệu quả của BRT thì dư luận và người dân vẫn còn thiên về sự đánh giá mang cảm tính. Vấn đề này, một phần cũng có lỗi của các cơ quan chức năng, chưa chú trọng truyền thông, chưa cung cấp một cách đầy đủ, kịp thời tiến độ từng giai đoạn để người dân nắm bắt.

 • Bài 1: Cần phát triển theo đúng nghĩa 'tuyến buýt nhanh'

  (TTĐN) - Xe buýt nhanh BRT là loại hình vận tải hành khách công cộng được áp dụng thành công ở nhiều nước trên thế giới và khu vực Đông Nam Á trong nhiều năm qua. Còn ở Việt Nam, loại hình này còn khá mới mẻ, vừa làm vừa thử nghiệm, dò dẫm và đúc kết kinh nghiệm.

 • Chống tham nhũng, tiêu cực "không có vùng cấm," Đảng ngày càng mạnh lên

  (TTĐN) - Chống tham nhũng, tiêu cực là xu thế không thể đảo ngược và việc giữ nghiêm kỷ luật góp phần cảnh tỉnh cả một thế hệ, hàng ngũ trong Đảng, giúp đội ngũ đảng viên không ngừng tiến bộ, trưởng thành.

 • Pháp luật quốc tế về bảo vệ dữ liệu cá nhân và gợi mở cho Việt Nam

  (TTĐN) - Bảo vệ dữ liệu cá nhân không phải là vấn đề đơn giản, đặc biệt khi nó được đặt trong bối cảnh hội nhập, khi các hoạt động giám sát và thu thập dữ liệu cá nhân đang diễn ra quy mô lớn cũng như hệ thống pháp luật Việt Nam điều chỉnh vấn đề này còn đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện.

 • Quy hoạch tỉnh Lạng Sơn - Bài cuối: Phấn đấu trở thành cực tăng trưởng vùng trung du và miền núi phía Bắc

  (TTĐN) - Quy hoạch tỉnh Lạng Sơn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 giữ vai trò quan trọng trong việc hoạch định chiến lược phát triển kinh tế - xã hội địa phương, vùng, ngành, lĩnh vực. Phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Hồ Tiến Thiệu - Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn về những nội dung liên quan để làm rõ hơn định hướng phát triển của tỉnh.

 • Quy hoạch tỉnh Lạng Sơn - Bài 1: Tạo không gian phát triển mới

  (TTĐN) - Quy hoạch tỉnh Lạng Sơn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt kỳ vọng sẽ mở ra không gian phát triển mới, cơ hội để xây dựng Lạng Sơn trở thành tỉnh biên giới có kinh tế phát triển, xã hội ổn định, quốc phòng, an ninh, môi trường sinh thái bảo đảm…

 • Bài cuối: Điểm sáng từ mô hình sản xuất hiệu quả với nắng nóng

  (TTĐN) - Tình hình nắng nóng dự báo kéo dài thêm 2 tháng nữa, ngành chức năng và người dân Ninh Thuận đã chủ động hơn trong chuyển đổi sản xuất, giảm thiểu rủi ro...

 • Điện Biên sau 70 năm giải phóng

  (TTĐN) - Điện Biên hôm nay trở thành một trong những tỉnh có tốc độ tăng trưởng nhanh trong số 14 tỉnh khu vực Trung du và miền núi phía Bắc.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Xem nhiều nhất