Vun đắp tình cảm hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia
Lưu học sinh Lào và Campuchia biểu diễn điệu nhảy truyền thống tại chương trình Tết cổ truyền Bunpimay và Tết Chol Chnam Thmay được tổ chức tại trường phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

Lưu học sinh Lào và Campuchia biểu diễn điệu nhảy truyền thống tại chương trình Tết cổ truyền Bunpimay và Tết Chol Chnam Thmay được tổ chức tại trường phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

Chương trình nhằm giới thiệu nét văn hóa Tết cổ truyền của Lào và Campuchia tới sinh viên đang học tập tại trường nói riêng và người dân tỉnh Kon Tum nói chung. Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo môi trường giao lưu giữa lưu học sinh Lào, Campuchia với sinh viên Việt Nam, qua đó vun đắp tình cảm hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia.

Tại chương trình, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum và các đơn vị đã gửi những phần quà cùng lời chúc tốt đẹp đến các lưu học sinh Lào, Campuchia đang theo học trên địa bàn nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay và Tết Chôl Chnăm Thmây.

Phát biểu tại buổi lễ, Thạc sỹ Nguyễn Phi Hùng – Quyền Hiệu trưởng Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum cho biết, có hơn 160 sinh viên Lào và 17 sinh viên Camuchia đang học tập tại nhà trường, thuộc các chuyên ngành như tài chính, quản trị kinh doanh, kế toán,… Những năm qua, nhà trường luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện để các lưu học sinh học tập và rèn luyện đạt chất lượng tốt nhất. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên năm nay các lưu học sinh chưa thể về nhà thăm và đón Tết cổ truyền cùng gia đình. Vì vậy, nhà trường và các giáo viên thường xuyên thăm hỏi, động viên để các em giảm bớt nỗi nhớ nhà, tập trung học hành thật tốt.

Nhân dịp này, lãnh đạo nhà trường đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các lưu học sinh Lào và Campuchia đang học tập tại trường; đồng thời mong muốn các em cố gắng chuyên tâm học tập, đạt nhiều thành tích cao để sau này cống hiến, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Tại chương trình, đại biểu và các em học sinh đã cùng thực hiện nghi lễ cúng Giao thừa Campuchia và lễ buộc chỉ cổ tay của Lào; cùng lên sân khấu múa Lămvông để lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ của Tết cổ truyền Bunpimay và Tết Chôl Chnăm Thmây.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất