Việt Nam sẽ tham dự Diễn đàn Du lịch ASEAN 2022 tại Campuchia
Diễn đàn Du lịch ASEAN 2022 sẽ diễn ra tại Campuchia.

Diễn đàn Du lịch ASEAN 2022 sẽ diễn ra tại Campuchia.

Theo Tổng cục Du lịch, từ ngày 16-22/1/2022, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch - Đoàn Văn Việt sẽ dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Diễn đàn Du lịch ASEAN 2022 (ATF 2022) tại Campuchia với chủ đề “Một cộng đồng vì hòa bình và tương lai chung” (A Community of Peace and Shared Future). Đây là sự kiện thường niên lớn nhất được tổ chức luân phiên giữa các thành viên ASEAN trong khuôn khổ hoạt động hợp tác du lịch ASEAN.

ATF 2022 gồm nhiều sự kiện quan trọng như: Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN; hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN và các nước đối tác (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Nga), tổ chức đối tác; Hội nghị Cơ quan du lịch quốc gia ASEAN và hội nghị Cơ quan du lịch quốc gia ASEAN và các nước đối tác; Hội chợ Du lịch quốc tế TRAVEX; Lễ trao giải thưởng du lịch ASEAN; Họp báo các Bộ trưởng Du lịch ASEAN cùng nhiều hoạt động bên lề.

Hội chợ Du lịch quốc tế TRAVEX là một trong những hoạt động chính trong khuôn khổ ATF 2022 thu hút nhiều sự quan tâm của các đối tác, doanh nghiệp và du khách.

Nhân viên Vietravel Airlines phục vụ hành khách chu đáo. (Ảnh: Thảo Lê)

Nhân viên Vietravel Airlines phục vụ hành khách chu đáo. (Ảnh: Thảo Lê)

Tham gia Hội chợ TRAVEX 2022, gian hàng chung du lịch Việt Nam có chủ đề “Live Fully in Vietnam” (Sống trọn vẹn ở Việt Nam) do Tổng cục Du lịch chủ trì với sự tham gia của một số địa phương trọng điểm du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Năm nay, du lịch Việt Nam có nhiều đơn vị được trao Giải thưởng Du lịch ASEAN ở các hạng mục: Khách sạn xanh ASEAN; thành phố Du lịch sạch ASEAN; địa điểm tổ chức MICE ASEAN; sản phẩm du lịch bền vững (khu vực nông thôn và thành thị)…

ASEAN là một trong những khu vực phát triển du lịch năng động nhất trong khu vực châu Á và Thái Bình Dương. Hầu hết các nước thành viên ASEAN đều chú trọng phát triển du lịch, coi du lịch là ngành kinh tế quan trọng trong nền kinh tế quốc dân./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất