Việt Nam - Campuchia củng cố và phát triển quan hệ song phương
Đại sứ Việt Nam Vũ Quang Minh tiếp Đại sứ Campuchia Savny Phen (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Việt Nam Vũ Quang Minh tiếp Đại sứ Campuchia Savny Phen (Ảnh: TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Đại sứ Savny Phen cho biết 2022 là năm kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia và chào mừng Năm Hữu nghị Campuchia - Việt Nam 2022, hai nước đang có nhiều hoạt động kỷ niệm sôi nổi và ý nghĩa, khẳng định quyết tâm củng cố và phát triển quan hệ hai nước, cũng như hợp tác chặt chẽ để thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Phát biểu đáp từ, Đại sứ Việt Nam tại Đức Vũ Quang Minh trân trọng cảm ơn Đại sứ và cán bộ Đại sứ quán Campuchia đã tới chúc mừng Việt Nam nhân dịp Quốc khánh, nhấn mạnh vai trò của Campuchia với tư cách là Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) 2022 và khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với Phnom Penh để thúc đẩy các hoạt động kỷ niệm và trao đổi đoàn các cấp. Đại sứ Vũ Quang Minh nhắc lại ấn tượng và những tình cảm tốt đẹp mà Chính phủ và nhân dân Campuchia đã dành cho Đại sứ trong nhiệm kỳ công tác tại Campuchia.

Tại buổi tiếp, hai Đại sứ cũng nhất trí tiếp tục duy trì và tăng cường hợp tác chặt chẽ giữa hai Đại sứ quán, trao đổi về việc cùng tổ chức, tham gia các sự kiện nhằm thắt chặt tình hữu nghị truyền thống giữa Campuchia và Việt Nam theo phương châm “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”, cũng như giữa các nước ASEAN và Đức như Ngày Văn hóa ASEAN, các cuộc gặp dự kiến giữa các Đại sứ ASEAN tại Berlin với Bộ trưởng Ngoại giao Đức và Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Đức - ASEAN, cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác trong thời gian tới.

Trong 55 năm qua, quan hệ Việt Nam - Campuchia đã khẳng định rõ với thế giới về mối quan hệ bền vững, sâu sắc, toàn diện và có khả năng chống chịu trước những biến động địa chính trị khu vực và quốc tế. Hai nước có khả năng giữ gìn và đưa mối quan hệ đoàn kết gắn bó, hợp tác trên mọi lĩnh vực và mọi khuôn khổ, cả song phương và đa phương từng bước phát triển ở mọi giai đoạn, nhằm cải thiện, nâng cao đời sống của người dân và lợi ích giữa hai quốc gia, góp phần quan trọng trong việc gìn giữ hòa bình, ổn định, phát triển bền vững và sự thịnh vượng của cộng đồng ASEAN và toàn thế giới.

Từ năm 2005, quan hệ hữu nghị Campuchia - Việt Nam được nâng cấp thành “Quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống và hợp tác trên mọi lĩnh vực”.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất