Việt Nam giúp Lào phát triển kinh tế nông nghiệp
Công ty Hợp tác Quốc tế 705 thuộc Quân khu 2, Bộ Quốc phòng Việt Nam, bàn giao thóc giống cho tỉnh Oudomxay.( Ảnh: TTXVN)

Công ty Hợp tác Quốc tế 705 thuộc Quân khu 2, Bộ Quốc phòng Việt Nam, bàn giao thóc giống cho tỉnh Oudomxay.( Ảnh: TTXVN)

 Tham dự buổi lễ có đại diện Công ty Hợp tác quốc tế 705 thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 2, Bộ Quốc phòng Việt Nam; đại diện Hội người Việt Nam tại tỉnh Oudomxay; đại diện lãnh đạo chính quyền cùng các sở, ban, ngành liên quan tỉnh Oudomxay.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Lục Văn Cường, Phó Giám đốc Công ty Hợp tác quốc tế cho biết đây là nhiệm vụ có ý nghĩa chính trị vô cùng to lớn, phục vụ trực tiếp lợi ích của nhân dân, củng cố mối đoàn kết hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước, lực lượng vũ trang và nhân dân hai nước.

Tại buổi lễ, đại diện ban lãnh đạo Công ty Hợp tác quốc tế đã thay mặt Quân khu 2 trao 10 tấn thóc giống, tổng trị giá 18.290 USD, cho Sở Nông Lâm tỉnh Oudomxay để hỗ trợ các hộ gia đình trên địa bàn tỉnh gieo trồng, chăm sóc và phát triển, nhân thêm nguồn giống cho các địa phương trong tỉnh. Đây đều là những giống lúa đã được trồng thành công ở Việt Nam, với năng suất 7 tấn/ha.

Chú thích ảnh Các bao thóc giống phía Việt Nam bàn giao cho Lào.( Ảnh: TTXVN tại Lào)

Chú thích ảnh Các bao thóc giống phía Việt Nam bàn giao cho Lào.( Ảnh: TTXVN tại Lào)

Ông Onkeo Ounalom, Phó tỉnh trưởng tỉnh Oudomxay đánh giá cao và cảm ơn lãnh đạo Đảng, chính quyền Việt Nam nhất là cấp ủy, Ban lãnh đạo quân khu 2 và ban lãnh đạo Công ty Hợp tác quốc tế đã luôn coi trọng và giúp đỡ tỉnh Oudomxay trong suốt thời gian qua; nhấn mạnh đây là sự kiện đáng nhớ trong lịch sử quan hệ hợp tác đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào-Việt Nam, nhất là giữa Quân khu 2 của Việt Nam với tỉnh Oudomxay vốn có truyền thống đoàn kết gắn bó chặt chẽ từ lâu đời.

Theo ông Onkeo Ounalom, đối với 10 tấn lúa giống, gồm 8 tấn lúa nếp và 2 tấn lúa tẻ, được Quân khu 2 của Việt Nam hỗ trợ lần này, phía tỉnh sẽ cấp cho các nông hộ trên địa bàn tỉnh sử dụng trong vụ mùa năm 2023 nhằm nâng cao năng suất sản xuất lúa của bà con, góp phần giúp cải thiện đời sống của nhân dân trong tỉnh. Qua niên vụ 2023, nếu các giống lúa trên phát triển tốt, phù hợp với thổ nhưỡng của tỉnh, tỉnh Oudomxay sẽ cho nhân rộng các giống lúa trên theo mô hình kho giống lúa của tỉnh để bà con có giống lúa mới cho các vụ sản xuất sau này./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất