Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du khai giảng năm học mới

Sáng 13/9, tại thủ đô Vientiane, thầy trò Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023.

Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, phát biểu tại lễ khai giảng, bà Sivanheuang Phengkhammay, hiệu trưởng nhà trường, cho biết năm học 2021-2022 vừa qua, mặc dù phải đối mặt với dịch bệnh COVID-19, nhưng nhà trường luôn chủ động phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho các em học sinh, không để việc dạy và học bị ngắt quãng.

Trong năm học 2021-2022, nhà trường đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ như: tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 98,79%; tỷ lệ học sinh giỏi đạt 15,36%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp cuối cấp khối tiểu học, trung học cơ sở, Trung học phổ thông đạt 100%.

Đặc biệt năm học 2021-2022, các em học sinh thi cuối cấp của các bậc đều đạt loại khá với tỷ lệ cao, đạt trên 50%.

Bà Sivanheuang Phengkhammay cho biết thêm trong năm học 2022-2023, Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du có 30 lớp học từ bậc mầm non đến hết bậc Trung học phổ thông, với trên 1.000 học sinh và 66 cán bộ, giảng viên.

Bà đồng thời nhấn mạnh chất lượng đào tạo là yếu tố quyết định, khẳng định vị trí, uy tín, thương hiệu của nhà trường trong xã hội. Mỗi thầy giáo, cô giáo, mỗi cán bộ, nhân viên phải thật sự là tấm gương sáng về đạo đức cho các em học sinh noi theo.

Bà mong rằng tất cả cán bộ, giáo viên hãy đem hết sức lực, trí tuệ, tình thương yêu của mình để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục và vì chất lượng đào tạo của nhà trường.

Cũng tại lễ khai giảng, bà Vũ Tú Oanh, Tham tán, Thường trực Ban công tác cộng đồng, cho biết bước vào năm học mới, mặc dù dịch COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát tại Lào, nhưng nguy cơ tái bùng phát ở khu vực và thế giới vẫn còn hiện hữu.

Trong bối cảnh đó, bà mong muốn nhà trường phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đoàn kết, gắn bó, tăng cường phối hợp chặt chẽ, hiệu quả, có nhiều đổi mới, sáng tạo hơn nữa trên tất cả các mặt hoạt động và công tác, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm.

Nhân dịp này, nhà trường đã trao giấy khen và phần thưởng cho các giáo viên, học sinh đạt thành tích tốt trong công tác giảng dạy và học tập trong năm học vừa qua, cũng như trao bằng tốt nghiệp cho các học sinh cuối cấp.

Ngoài ra, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào cũng trao giải cho các em học sinh của trường trong cuộc thi vẽ tranh với chủ để chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2022.

Kết thúc buổi lễ, bà Sivanheuang Phengkhammay đã đánh trống khai giảng năm học 2022-2023./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất