Trên 95.000 người dự thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào tuần 10

Trong đó, số người dự thi có quốc tịch Việt Nam là 94.982 người, còn lại là người có quốc tịch Lào và các quốc gia khác.

Thí sinh Lê Thị Hồng Vân, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An là người đoạt giải Nhất tuần thứ tám của cuộc thi.

Gỉai Nhì thuộc về 2 thí sinh: Trần Hữu Đắc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An; Phan Đăng Ngọc, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Giải Ba tuần thi thứ mười thuộc về các thí sinh của Nghệ An, gồm: Phạm Việt Hùng (huyện Quỳnh Lưu), Nguyễn Xuân Thủy (thành phố Vinh), Nguyễn Đình Giáp (thành phố Vinh), Nguyễn Thị Linh (thành phố Vinh), Nguyễn Thị Phương Trang (thị xã Thái Hòa).

Trong tuần thi này, các tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về số người tham gia thi lần lượt xếp theo thứ tự: Thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nam, Quảng Ninh, Tiền Giang, Thừa Thiên Huế...

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến hằng tuần trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet và các cơ quan báo chí phối hợp trong thời gian 12 tuần, từ ngày 13/6/2022 đến ngày 5/9/2022. Tuần thi thứ mười một diễn ra từ 16 giờ ngày 22/8/2022 đến 15 giờ ngày 29/8/2022. Đường link tham gia Cuộc thi: vietlao.dangcongsan.vn.

Mỗi tuần thi có các giải thưởng: 1 giải Nhất trị giá 3 triệu đồng; 2 giải Nhì, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng; 5 giải Ba, mỗi giải 1 triệu đồng.

Cuộc thi nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, làm cho mỗi người dân, nhất là thế hệ trẻ của hai nước hiểu sâu sắc hơn về quan hệ hữu nghị và tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội ở mỗi nước. Cuộc thi cũng nhằm thông tin rộng rãi, lan tỏa tới các tầng lớp nhân dân trong nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, bạn bè quốc tế về ý nghĩa lịch sử, tầm quan trọng của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam.

Công dân Việt Nam và người nước ngoài từ đủ 14 tuổi trở lên tính đến thời điểm làm bài thi đều có quyền tham gia dự thi, không phân biệt quốc tịch, dân tộc, nghề nghiệp, tôn giáo.

Trong quá trình tham gia Cuộc thi, nếu có vướng mắc, các địa phương, đơn vị và người dự thi vui lòng liên hệ với Ban Tổ chức qua các số điện thoại: 080.48459 hoặc 0867.062968, email: vietlao@dangcongsan.vn hoặc mục Liên hệ trên website của Cuộc thi tại địa chỉ vietlao.dangcongsan.vn.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất