Tiếp tục các hoạt động của Trưởng Ban Tổ chức Trung ương tại Lào
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai làm việc tại Lào. (Ảnh: TTXVN)

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai làm việc tại Lào. (Ảnh: TTXVN)

Trong khuôn khổ chuyến thăm Lào, ngày 1/6, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Bolykhamxay; thăm Trường Phổ thông Trung học Xithanaxay và thăm Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh tại Lào.

Tại cuộc làm việc tại tỉnh Bolykhamxay, ông Kongkeo Xaysongkham, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Bolykhamxay bày tỏ vui mừng, phấn khởi được đón bà Trương Thị Mai.

Ông Kongkeo Xaysongkham đã báo cáo với đoàn về tình hình các mặt của tỉnh, kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và Nghị quyết Đại hội đảng bộ lần thứ 7 của tỉnh, nhất là công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ; quan hệ hợp tác Lào-Việt Nam và hợp tác giữa tỉnh Bolykhamxay với các tỉnh, thành của Việt Nam, các hoạt động trong năm Đoàn kết Hữu nghị Lào-Việt Nam, Việt Nam-Lào 2022.

Bà Trương Thị Mai bày tỏ vui mừng đến thăm, làm việc tại tỉnh và đánh giá cao những kết quả đạt được trên các lĩnh vực của tỉnh Bolykhamxay trong thời gian qua.

Bà phát biểu tin tưởng rằng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bolykhamxay sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Bà Trương Thị Mai thông báo một số nét về tình hình Việt Nam gần đây, nhất là về công tác xây dựng Đảng, kết quả cuộc hội đàm giữa hai Ban Tổ chức Trung ương của hai Đảng và các cuộc gặp với lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước Lào.

Bà Trương Thị Mai đánh giá cao những kết quả quan trọng trong hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau giữa tỉnh Bolykhamxay với các địa phương của Việt Nam, nhất là với tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ hợp tác giữa các địa phương của hai nước.

Bà bày tỏ mong muốn tỉnh Bolykhamxay sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các tỉnh, thành phố của Việt Nam trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh như: Quốc phòng an ninh để bảo đảm ổn định khu vực biên giới, giáo dục đào tạo phát triển nguồn nhân lực cũng như trao đổi kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng và quản lý kinh tế ở cấp địa phương.

Bà cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác về kinh tế, nhất là đầu tư vào thương mại, mở rộng giao lưu nhân dân giữa tỉnh Bolykhamxay với các tỉnh biên giới của Việt Nam và phối hợp tổ chức tốt các hoạt động trong Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2022 qua đó góp phần củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào.

Trước đó, bà Trương Thị Mai đã đến thăm Trường Phổ thông Trung học Xithanaxay, tỉnh Bolykhamxay - quà tặng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tại cuộc nói chuyện với các thầy cô giáo và học sinh của nhà trường, bà Trương Thị Mai vui mừng nhận thấy trong quá trình xây dựng và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn, với sự quan tâm của các cấp, các ngành, nhà trường đã có bước phát triển mới cả về số lượng và chất lượng, bước đầu đã đạt được những thành tích đáng khích lệ, trong đó có việc xây dựng đội ngũ giáo viên ngày càng vững mạnh và đã có nhiều cháu học sinh chăm ngoan, học giỏi.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng, bà Trương Thị Mai đang trao tượng trưng món quà tặng 50 bộ máy tính cho Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, bà Sisay Ludetmounsone. (Ảnh: TTXVN)

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng, bà Trương Thị Mai đang trao tượng trưng món quà tặng 50 bộ máy tính cho Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, bà Sisay Ludetmounsone. (Ảnh: TTXVN)

Bà nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của mối quan hệ truyền thống lịch sử gắn bó keo sơn giữa hai đất nước núi sông liền một dải, cùng tựa lưng vào dãy Trường Sơn hùng vĩ, đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và Chủ tịch Kaysone Phomvihane, Chủ tịch Suphanouvong kính yêu đặt nền móng, được các thế hệ lãnh đạo của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước dày công vun đắp, đã trở thành tài sản vô giá của hai dân tộc.

Bà Trương Thị Mai khẳng định tầm quan trọng của sự nghiệp giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong giai đoạn hiện nay; mong muốn các thầy cô giáo và các cháu học sinh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, phấn đấu dạy tốt, học tốt, luôn xứng đáng với sự tin cậy của hai Đảng, hai Nhà nước, tiếp tục xây dựng nhà trường xứng tầm là trường kiểu mẫu, đạt thành tích cao hơn nữa.

Nhân dịp này, bà Trương Thị Mai đã trao tặng 200 suất quà cho các học sinh nghèo của nhà trường và tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng tỉnh Bolykhamxay 10 bộ máy vi tính.

Tại cuộc gặp cán bộ và nhân viên Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh tại Lào (Vietinbank), bà Trương Thị Mai chúc mừng những kết quả ngân hàng đã đạt được sau hơn 10 năm thành lập và đánh giá cao Vietinbank đã tập trung phát triển tốt hoạt động kinh doanh đạt chất lượng, an toàn, hiệu quả, phát triển bền vững, trở thành ngân hàng thương mại lớn, chủ lực trên đất nước Lào.

Đây là minh chứng của sự hợp tác, gắn bó, tin cậy giữa hai nước Việt Nam-Lào nói chung và doanh nghiệp của hai nước nói riêng.

Bà Trương Thị Mai đề nghị Vietinbank cần tiếp tục làm tốt hơn nữa vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư tại Lào và các doanh nghiệp Lào sang đầu tư tại Việt Nam để triển khai các dự án bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng và tiếp tục làm tốt công tác an sinh xã hội tại Lào, đóng góp tích cực cho mối quan hệ hợp tác Việt Nam-Lào ngày càng phát triển./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất