Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thăm và làm việc với Công ty Unitel Lào
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng.

Phát biểu tại cuộc gặp, Tổng Giám đốc Công ty Star Telecom Trần Trung Hưng đã báo cáo với đoàn về tình hình hoạt động, đầu tư của công ty tại Lào.

Ông Trần Trung Hưng cho biết, công ty Star telecom với thương hiệu Unitel là một trong những dự án đầu tư ra nước ngoài theo hình thức liên doanh thành công nhất của Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội.

Sau 14 năm, Unitel là nhà mạng lớn nhất tại Lào với 3,5 triệu thuê bao, chiếm hơn 54% thị phần, góp phần đưa Lào trở thành một trong các nước có vùng phủ và tốc độ 4G tốt nhất Đông Nam Á, đưa Internet tốc độ cao phổ cập đến toàn bộ người dân Lào.

Tổng Giám đốc Công ty  Star Telecom khẳng định, công ty luôn ý thức về trách nhiệm đóng góp cho xã hội và đời sống người dân, tạo công ăn việc làm cho gần 1.500 người và hơn 25.000 lao động ngoài biên chế, tích cực góp phần phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển tại Lào. Trong thời gian tới, công ty sẽ phấn đấu phát triển để trở thành Tập đoàn Công nghệ với định hướng là “sếu đầu đàn” của nền kinh tế. Trong đó, viễn thông là chủ đạo.

Tổng Giám đốc Công ty Star Telecom Trần Trung Hưng.

Tổng Giám đốc Công ty Star Telecom Trần Trung Hưng.

Phát biểu tại cuộc gặp, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thăm hỏi, động viên tinh thần cán bộ, nhân viên Công ty Star Telecom; đánh giá cao sự đóng góp của Công ty Star Telecom tại Lào; cho rằng công ty là một trong những hình mẫu hợp tác, đầu tư, kinh doanh giữa Việt Nam và Lào và được phía Lào đánh giá cao.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: "Tôi mong đời sống của cán bộ, công nhân viên của công ty được giữ vững, ngày càng nâng cao, để an tâm làm việc, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của công ty, cho mối quan hệ đặc biệt giữa Việt Nam và Lào."

Các đại biểu tại buổi làm việc.

Các đại biểu tại buổi làm việc.

Trước đó, cũng trong khuông khổ chuyến thăm Lào lần này, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước cũng tham dự Chương trình nghệ thuật “Hồn sen Việt – Hương sắc Chăm Pa”. Đây là sự kiện trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Việt Nam tại Lào, nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào (18/7/1977-18/7/2022)./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất