Tăng cường hợp tác ngành kiểm sát và tòa án quân sự Việt Nam - Lào
Quang cảnh buổi tiếp.

Quang cảnh buổi tiếp.

Phát biểu biểu tại buổi tiếp, Trung tướng Trịnh Văn Quyết nhấn mạnh, chuyến thăm của Đoàn diễn ra ngay sau khi Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Do đó, chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng, góp phần hiện thực hóa nhận thức chung giữa lãnh đạo Bộ Quốc phòng hai nước cũng như làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam và Lào. Trung tướng Trịnh Văn Quyết nhấn mạnh, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam luôn ủng hộ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để ngành Kiểm sát và Tòa án quân sự của hai nước tăng cường hợp tác, nhất là về xây dựng nguồn nhân lực, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ, qua đó đóng góp quan trọng vào việc xây dựng nhà nước pháp quyền cũng như xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại của mỗi nước.

Thiếu tướng Sivay Mayphone cảm ơn Trung tướng Trịnh Văn Quyết đã dành thời gian tiếp; đồng thời cho biết chuyến thăm của Đoàn là một trong những hoạt động thiết thực trong “Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2022” nhân  kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022) giữa hai nước.

Trung tướng Trịnh Văn Quyết trao quà tặng Thiếu tướng Sivay Mayphone.

Trung tướng Trịnh Văn Quyết trao quà tặng Thiếu tướng Sivay Mayphone.

Thiếu tướng Sivay Mayphone đã thông tin với Trung tướng Trịnh Văn Quyết về chương trình hoạt động của Đoàn tại Việt Nam cũng như kết quả các cuộc làm việc trước đó cùng ngày với Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương và Tòa án Quân sự Trung ương của Việt Nam. Đoàn cũng đã được Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương và Tòa án Quân sự Trung ương của Việt Nam chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu về công tác tổ chức, lãnh đạo để áp dụng vào thực tiễn./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất