Khánh thành và bàn giao Đài phát thanh phát hình tỉnh Xaysomboun, Lào
Đại biểu Việt Nam và Lào cắt băng khánh thành Đài phát thanh phát hình tỉnh Xaysomboun. (Ảnh: TTXVN)

Đại biểu Việt Nam và Lào cắt băng khánh thành Đài phát thanh phát hình tỉnh Xaysomboun. (Ảnh: TTXVN)

Tham dự buổi lễ có đại diện Đài Tiếng nói Việt Nam; đại diện Ủy ban Hợp tác Lào - Việt; đại diện Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào; đại diện lãnh đạo và các ban, ngành tỉnh Xaysomboun cùng đông đảo cán bộ, nhân viên, kỹ thuật viên Đài phát thanh phát hình tỉnh Xaysomboun.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, cho biết mặc dù gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, điều kiện đi lại, địa thế thi công khó khăn… nhưng cán bộ và nhân viên của 2 Ban Quản lý dự án Lào và Việt Nam đã luôn sát cánh, phối hợp chặt chẽ, có tinh thần trách nhiệm để dự án đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục của hệ thống sản xuất và phát sóng phát thanh, truyền hình đồng bộ, hiện đại, chất lượng cao đưa vào sử dụng.

Ông Trần Minh Hùng khẳng định dự án là kết quả của sự nỗ lực và sự đoàn kết, nhất trí cao của Ủy ban Hợp tác Lào - Việt Nam, Ủy ban Hợp tác Việt Nam - Lào, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, Đài Tiếng nói Việt Nam cùng với sự hỗ trợ, đóng góp tích cực của các nhà thầu và cộng đồng tại địa phương. Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cũng bày tỏ tin tưởng rằng Đài phát thanh phát hình tỉnh Xaysomboun khi đi vào hoạt động sẽ tạo bước phát triển mạnh mẽ trong công tác truyền thông của tỉnh.   

Dự án đã xây dựng, tạo cơ sở hình thành và phát triển mạng phát sóng phát thanh, truyền hình trên lãnh thổ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; đảm bảo chương trình của Đài Phát thanh Quốc gia Lào; Đài Truyền hình Quốc gia Lào; Đài phát thanh, phát hình tỉnh Xaysomboun được chuyển tiếp và phát sóng tại tỉnh Xaysomboun. Thông qua đó góp phần nâng cao dân trí, tăng cường giao lưu văn hóa trong nước và quốc tế, mở rộng việc thông tin, tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và Nhà nước Lào tới người dân.

Phát biểu tiếp nhận công trình, ông Phoikham Hungbounnhuong, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Xaysomboun cho biết, dự án xây dựng Đài phát thanh phát hình tỉnh Xaysomboun là một trong nhiều dự án viện trợ của Chính phủ Việt Nam đã và đang góp phần quan trọng vào sự phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh, tạo bước nhảy vọt và bền vững. Lãnh đạo tỉnh Xaysomboun cũng khẳng định đây là động lực to lớn để đảng viên, cán bộ, chiến sĩ, công an và toàn thể nhân dân tỉnh tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chính trị của mình ở mức cao hơn. Đặc biệt, Đài phát thanh phát hình tỉnh Xaysomboun sẽ trở thành biểu tượng tạo dấu ấn trong tổng thể cảnh quan và kiến trúc của tỉnh.

Dự án Đài Phát thanh phát hình tỉnh Xaysomboun được triển khai thực hiện từ năm 2019 tới năm 2023 với tổng vốn đầu tư hơn 118 tỷ đồng, trong đó vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Việt Nam dành cho Chính phủ Lào là 115 tỷ đồng, vốn đối ứng của Chính phủ Lào là hơn 3,8 tỷ đồng.

Công trình Đài phát thanh phát hình Xaysombun tọa lạc tại Bản Phuhuaxang, huyện Anuvong, tỉnh Xaysombun trên diện tích 5.587 m2, bao gồm nhiều hạng mục công trình như: trụ sở làm việc, khu nhà ở dành cho nhân viên, tháp truyền hình cao 75m cùng nhiều công trình phụ trợ khác. Việc triển khai thành công dự án sẽ góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước Việt Nam và Lào./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất