Các hoạt động chào mừng Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022 tại Luang Prabang
Đoàn diễu hành xe đạp chuẩn bị xuất phát. (Ảnh: TTXVN)

Đoàn diễu hành xe đạp chuẩn bị xuất phát. (Ảnh: TTXVN)

Tham dự sự kiện có bà Kiều Thị Hằng Phúc, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Luang Prabang; đại diện các Lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành cùng đông đảo cán bộ nhân viên sở ngành, nhân viên Tổng lãnh quán Việt Nam và nhân dân trong tỉnh. Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy và tăng cường tinh thần đoàn kết Việt Nam - Lào và cũng là dịp để mọi người cùng gặp gỡ, giao lưu. Điều đặc biệt trong hoạt động lần này là những người tham gia đều mặc trang phục truyền thống của dân tộc mình, tôn vinh quảng bá nét đẹp văn hóa của hai nước.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Kiều Thị Hằng Phúc cho biết hoạt động lần này nhằm góp phần thắt chặt, tăng cường vun đắp tình cảm, giáo dục, tuyên truyền, lan tỏa rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân của cả hai nước và bạn bè quốc tế hiểu biết sâu sắc hơn về ý nghĩa, mối quan hệ truyền thống vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt có một không hai trong lịch sử quan hệ quốc tế. Bà nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt giữa hai nước là tài sản chung vô giá của hai Đảng, hai Nhà nước, hai dân tộc, mà thế hệ chúng ta hôm nay cần gìn giữ, bảo vệ, vun đắp và truyền lửa cho con cháu mai sau.

Cũng trong chuỗi hoạt động, tối cùng ngày, Ban tổ chức sẽ tổ chức chiếu 3 phim tư liệu về truyền thống lịch sử giữa hai dân tộc Việt Nam - Lào gồm "Bác Hồ trong trái tim ta", "Chủ tịch Kayson Phomvihane, người con yêu quý của nhân dân Lào", "Truyền thống quan hệ hữu nghị Lào – Việt Nam"./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất