Việt Nam giành giải Nhất cuộc thi đầu bếp quốc tế tại Đà Nẵng
Ban giám khảo và thí sinh tại cuộc thi.

Ban giám khảo và thí sinh tại cuộc thi.

Cuộc thi đầu bếp Quốc tế “CATRION Jet Setters Platte” là hoạt động chính trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch Onboard Châu Á – Thái Bình Dương (APOT Asia) 2023. Cuộc thi này có 26 đầu bếp của các nước trong khu vực tham gia, trong đó, Việt Nam có 4 đầu bếp dự thi. Cuộc thi là dịp để các đầu bếp phô diễn, thể hiện khả năng sáng tạo ẩm thực, từ đó, giúp nhà cung cấp dịch vụ món ăn hàng không tìm ra những món ăn phù hợp, chất lượng, có cá tính, sáng tạo của các đầu bếp, đáp ứng yêu cầu ẩm thực của hành khách trên chuyến bay.

Ban Giám khảo Cuộc thi gồm 10 người, do ông Thomas Gugler, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới làm Trưởng ban. Các đầu bếp nổi tiếng trong khu vực Châu Á và đại diện ngành ẩm thực, hàng không, khách sạn nghỉ dưỡng, nhà hàng tham gia chấm điểm.

Ban Tổ chức trao giải Nhất chung cuộc cho đầu bếp Đới Thị Ngọc Diệp, Giảng viên Bánh chuyên nghiệp, Học Viện Quốc tế CHM thành phố Hồ Chí Minh. Bếp trưởng Võ Quốc Việt, Công ty MENAS, đơn vị vận hành Trung tâm Thương mại, quản lý Bất động sản và chuỗi ẩm thực tại Việt Nam được trao 2 giải gồm: giải Nhất Món Khai vị với món “Gỏi bưởi An Giang với mực đại dương” và giải “Đầu bếp tốt nhất trong Bếp”.

Đầu bếp Đới Thị Ngọc Diệp, Giảng viên Bánh chuyên nghiệp, Học Viện Quốc tế CHM thành phố Hồ Chí Minh đoạt Giải Nhất chung cuộc.

Đầu bếp Đới Thị Ngọc Diệp, Giảng viên Bánh chuyên nghiệp, Học Viện Quốc tế CHM thành phố Hồ Chí Minh đoạt Giải Nhất chung cuộc.

Ông Thomas Gugler, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới, Trưởng Ban Giám khảo cho biết:“Đây là một cuộc thi đầu bếp thú vị và truyền cảm hứng rất nhiều khi các đầu bếp quy tụ và giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về ẩm thực Hàng không Quốc tế. Sự kiện này là một cách để Ban tổ chức APOT Asia 2023 đề cao sự quan tâm về việc nâng cao chất lượng ẩm thực hàng không, vì những gì đọng lại trong tâm trí của hành khách sau mỗi chuyến bay là trải nghiệm ẩm thực tốt, chỗ ngồi tốt và giải trí tốt. Do đó, trải nghiệm ẩm thực hàng không rất quan trọng và là một yếu tốt quyết định lựa chọn Hãng Hàng không của Hành khách.”

Bếp trưởng Võ Quốc Việt (bên trái) Công ty MENAS được trao 2 giải: Giải Nhất Món Khai vị là món “Gỏi bưởi An Giang với mực đại dương” và giải “Đầu bếp tốt nhất trong Bếp”.

Bếp trưởng Võ Quốc Việt (bên trái) Công ty MENAS được trao 2 giải: Giải Nhất Món Khai vị là món “Gỏi bưởi An Giang với mực đại dương” và giải “Đầu bếp tốt nhất trong Bếp”.

Sự kiện Diễn đàn Du lịch Onboard Châu Á – Thái Bình Dương (APOT Asia) 2023 được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng là cơ hội để Đà Nẵng quảng bá hình ảnh, du lịch thành phố ra thế giới, đưa thương hiệu Đà Nẵng trở thành một điểm sáng trên bản đồ du lịch ẩm thực thế giới.

APOT là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên hợp tác, chia sẻ tri thức và tiến bộ trong ngành hàng không và các ngành công nghiệp liên quan tại Châu Á – Thái Bình Dương.  Đây là tổ chức duy nhất tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tập trung vào các Hãng hàng không và ngành công nghiệp liên quan dịch vụ trên máy bay, cung cấp suất ăn, thiết kế nội thất, cung ứng, vận chuyển và lữ hành. Trong một thập kỷ qua, APOT tiếp tục khẳng định vai trò kết nối thông qua các sự kiện và diễn đàn thường niên, giúp gắn kết các nhà lãnh đạo và chuyên gia nhằm thúc đẩy tăng trưởng và thay đổi tích cực trong ngành hàng không./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất