Triển lãm ảnh trực tuyến về Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Thái Nguyên
Bộ chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đang bàn kế hoạch tác chiến cho từng trận đánh (Ảnh: TTXVN)

Bộ chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đang bàn kế hoạch tác chiến cho từng trận đánh (Ảnh: TTXVN)

Triển lãm cũng được đăng tải trên các trang thông tin điện tử, trang fanpage cùng các mạng xã hội khác.

Đây là hoạt động văn hóa quy mô cấp tỉnh lần đầu được tổ chức bằng hình thức trực tuyến nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (19/8 và 2/9/1945-19/8 và 2/9/2021 và 76 năm Ngày thành lập chính quyền cách mạng tỉnh Thái Nguyên (20/8/1945-20/8/2021), đặc biệt là kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021).

Với trên 110 ảnh và gần 500 tài liệu, hiện vật, sách, báo, tạp chí, ấn phẩm, triển lãm đã giới thiệu tới công chúng về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta; người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh; người chiến sỹ cách mạng kiên trung; vị Đại tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Con người, nhân cách và những cống hiến to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã in đậm trong lòng dân, là vị tướng của nhân dân, mãi mãi lưu danh trong lịch sử dân tộc.

Nội dung triển lãm được chia thành 3 phần gồm: Một số hình ảnh hoạt động của Trung ương Đảng, Chính phủ và Chủ tịch Hồ Chí Minh tại ATK Thái Nguyên; hình ảnh hoạt động của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại ATK Thái Nguyên; Đại tướng Võ Nguyên Giáp với đồng bào các dân tộc tỉnh Thái Nguyên.

Tổ chức triển lãm “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với ATK Thái Nguyên” bằng hình thức trực tuyến là việc làm thiết thực, hiệu quả trong bối cảnh có dịch COVID-19. Cách truyền tải nội dung này đã mang đến cho công chúng những cảm nhận mới, sâu sắc hơn về một con người huyền thoại - Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đây cũng là cách làm sáng tạo, góp phần lan tỏa các giá trị văn hóa tới cộng đồng, mở ra hướng đi mới trong việc tổ chức hoạt động văn hóa trên địa bàn, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số của tỉnh Thái Nguyên./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất