Trải nghiệm Mùa hội cỏ hồng Langbiang tại huyện Lạc Dương, Lâm Đồng
Du khách trên đỉnh Lang Biang. (Nguồn: Báo ảnh Việt Nam)

Du khách trên đỉnh Lang Biang. (Nguồn: Báo ảnh Việt Nam)

Sáng 19/11, Ủy ban Nhân dân huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) tổ chức khai mạc Mùa hội cỏ hồng Langbiang lần thứ IV năm 2022.

Đây là một trong 3 chương trình của huyện Lạc Dương nhằm hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 9 diễn ra từ tháng 11 đến hết tháng 12 năm 2022.

Mùa hội cỏ hồng năm nay diễn ra tại Đồi cỏ hồng thuộc Tiểu khu 112A (địa phận Đankia-Suối Vàng, thị trấn Lạc Dương, Lạc Dương), gần khu vực Cây thông cô đơn rất nổi tiếng trong những năm gần đây.

Khu vực diễn ra Mùa hội cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 15km, thuận tiện cho việc tham quan, trải nghiệm đồi cỏ hồng mọc tự nhiên, mỗi năm chỉ nở một lần vào thời điểm tháng 11-12.

Không gian của Mùa hội cỏ hồng được mở cửa để du khách đến tham quan, trải nghiệm hoàn toàn miễn phí. Sau lễ khai mạc với các chương trình nghệ thuật đặc sắc, du khách được tham gia vào các trò chơi dân gian, các hoạt động Team building, hoạt động ngoài trời có liên quan đến văn hóa dân gian của đồng bào K’Ho; đồng thời được thưởng ngoạn các tiểu cảnh trang trí nghệ thuật của các đơn vị trong khu vực diễn ra sự kiện, chiêm ngưỡng các tác phẩm nhiếp ảnh về cỏ hồng, cuộc thi ảnh online “Cỏ hồng trao duyên”…

Dịp này, huyện Lạc Dương còn tổ chức Lễ hội đua ngựa không yên lần thứ I và Liên hoan ẩm thực, rượu cần Langbiang lần I tại địa bàn xã Đạ Nhim vào các ngày 26 và 27/11.

Đây là các hoạt động của huyện Lạc Dương nhằm hưởng ứng chương trình Festival hoa Đà Lạt lần thứ 9 diễn ra đến hết tháng 12/2022./.

Phản hồi

Các tin khác