Tổ chức Giải Golf Quốc tế mở rộng năm 2023 tại Móng Cái, Quảng Ninh
Các golfer tham dự Giải Golf Quốc tế mở rộng năm 2023.

Các golfer tham dự Giải Golf Quốc tế mở rộng năm 2023.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của Hội chợ Thương mại - Du lịch Quốc tế Việt - Trung lần thứ 15 năm 2023.

Khoảng 100 golf thủ Việt Nam và Trung Quốc đăng ký tham dự. Giải được chia thành 4 bảng, trong đó có 3 bảng thi đấu của vận động viên và một bảng khách mời. Thể thức thi đấu của giải tính handicap ngày theo hệ thống System 36 (Handicap được tính bằng số gậy trung bình mà golf thủ sử dụng trong 1 vòng đấu); nam đánh tee xanh, nữ đánh tee đỏ, áp dụng luật R&A kết hợp với luật riêng của sân golf Móng Cái.

Ngoài các golf thủ (golfer) trong và ngoài nước tham gia thi đấu chính thức, tại giải năm nay có sự góp mặt của các khách mời gồm lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, thành phố Móng Cái (Việt Nam), cùng lãnh đạo thành phố Đông Hưng và khu Phòng Thành (Trung Quốc).

Bà Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Móng Cái cho biết, cùng với sự phát triển kinh tế, phong trào thể dục thể thao của thành phố được hình thành, thu hút ngày càng đông đảo số lượng người tham gia. Đặc biệt, môn golf được xây dựng và trở thành một sản phẩm du lịch độc đáo riêng có, hằng năm được tổ chức nhiều giải đấu và thu hút rất đông các golfer tham dự.

Bên cạnh đó, thành phố luôn quan tâm phối hợp triển khai các hoạt động văn hóa, thể thao, giao lưu giữa nhân dân hai địa phương Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc); hằng năm tham gia giao lưu bóng đá giữa thành phố Móng Cái và thành phố Đông Hưng (dịp Tết nguyên tiêu - Rằm tháng Giêng); giao lưu dân vũ của Hội Phụ nữ thành phố Móng Cái và Hội phụ nữ Đông Hưng (Trung Quốc), cùng nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao thiết thực, hiệu quả.

Giải Golf Quốc tế mở rộng năm 2023 là giải đấu thường niên, góp phần thu hút, phát triển sản phẩm du lịch thể thao golf; là cơ hội tìm kiếm hợp tác đầu tư, xúc tiến thương mại, góp phần quảng bá du lịch, thu hút du khách đến với thành phố Móng Cái, Quảng Ninh.

Hơn 100 golfer Việt - Trung tham gia Giải Golf Quốc tế mở rộng năm 2023

Hơn 100 golfer Việt - Trung tham gia Giải Golf Quốc tế mở rộng năm 2023

Kết thúc giải, Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên có thành tích thi đấu tốt nhất ở các bảng.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất