Những đảng viên kiên trung ở buôn làng Đắk Lắk
Lãnh đạo huyện Krông Năng thăm hỏi tặng quà ông Phan Thế Dĩnh nhân dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023. (Ảnh: vov.vn)

Lãnh đạo huyện Krông Năng thăm hỏi tặng quà ông Phan Thế Dĩnh nhân dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023. (Ảnh: vov.vn)

Ông Phan Thế Dĩnh ở xã Ea Tóh, huyện Krông Năng, năm nay đã 102 tuổi và 79 năm tuổi Đảng, là đảng viên có tuổi Đảng cao nhất của Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk. Trong suốt quá trình tham gia cách mạng, dù ở đâu, đảm nhận công việc, cương vị công tác nào, ông cũng luôn giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, nêu cao tinh thần đoàn kết trong tổ chức Đảng cũng như trong các mối quan hệ xã hội. Ông còn là tấm gương sáng về lòng trung kiên, lối sống giản dị, giàu lòng nhân ái, được nhân dân kính trọng, yêu quý. Đến nay, mặc dù tuổi đã cao nhưng ông Phan Thế Dĩnh vẫn còn minh mẫn, thường xuyên nghe đài để năm bắt thông tin thời sự hàng ngày. Ông tự hào về sự phát triển của đất nước hôm nay.

Tự hào về những người cộng sản kiên trung như ông luôn giữ trọn niềm tin với Đảng cộng sản Việt Nam, ông Phan Thế Dĩnh nói: “Quý nhất của tổ chức đảng là luôn duy trì để con người đó trở thành tấm gương cho quần chúng nhân dân, cho mọi người nói theo. Nếu gương đó mà mờ đi thì dứt khoát bị ảnh hưởng đến Đảng. Do đó, người đảng viên luôn luôn trau dồi để trở thành người đảng viên gương mẫu thật sự nên đảng rất quan tâm vấn đề này”.

Với vốn sống hơn một thế kỷ và bề dày hoạt động cách mạng, ông Phan Thế Dĩnh thật sự là gương sáng cho các đảng viên trẻ tại địa phương, là động lực để con cháu và các thế hệ trẻ ra sức học tập, tiếp tục cống hiến cho quê hương, đất nước.

Ông Hồ Văn Thái, Bí thư Đảng ủy xã Ea Tóh, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Đồng chí Phan Thế Dĩnh là đảng viên có mặt ở địa phương ngay từ những ngày thành lập xã. Đồng chí là tấm gương về sự nhiệt huyết trong các hoạt động và có lý tưởng Cộng sản tuyệt vời. Đây là niềm tự hào của địa phương. Địa phương xem đây làm tấm gương để giáo dục thế hệ trẻ về lý tưởng cách mạng và thái độ trách nhiệm của đảng viên với người dân”.

“Một lòng theo Đảng, theo Bác Hồ” là lý tưởng luôn được ông Y Thương K’Măn ở xã Bông KRang, huyện Lắk khắc ghi. 54 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng và hiện đã ở tuổi 79 nhưng ông vẫn thường xuyên tham gia các buổi sinh hoạt cộng đồng tại buôn làng, vận động đồng bào các dân tộc chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Y Thương cho biết, dù sống trong hoà bình, đất nước ngày càng phát triển nhưng cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số vẫn còn nhiều khó khăn, các thế lực thù địch vẫn lợi dụng vào điều này để dụ dỗ bà con chống phá thành quả cách mạng. Do đó những đảng viên như ông phải là trụ cột, là điểm tự quan trọng để đồng bào mình tin theo.

"Thời gian qua Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến đời sống người đồng bào dân tộc thiểu số trên nhiều mặt như nhà nào cũng có điện, đi khám bệnh không mất tiền".

Nhìn nhận về vai trò của những đảng viên như ông Y Thương Kmăn, ông Võ Ngọc Tuyên, Bí thư huyện ủy, huyện Lắk cho rằng: Đây là lực lượng đặc biệt, là điểm tựa của đồng bào dân tộc thiểu số. Các đảng viên lão thành đã thể hiện rõ bản lĩnh chính trị, là hạt nhân tiêu biểu trong công tác tuyên truyền, vận động bà con nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Ông Võ Ngọc Tuyên cho biết: “Chúng tôi luôn xác định mỗi đảng viên là một bông hoa trong vườn hoa, đặc biệt là những đảng viên có tuổi đảng cao họ là những người gương mẫu, tiêu biểu, là tấm gương cho nhân dân noi theo. Vì vậy, chúng tôi rất chú trọng đến việc thăm hỏi, động viên, gặp gỡ trao đổi để những đảng viên có những phát huy những kinh nghiệm sáng kiến đóng góp cho địa phương, xứng đáng là những tấm gương tiêu biểu, là những hòn ngọc trong cấp ủy chi bộ và tổ chức đảng ở cơ sở".

Ông Võ Ngọc Tuyên, Bí thư đảng uỷ huyện Lắk trao huy hiệu và tăng hoa cho các đảng viên có tuổi Đảng cao đang sinh hoạt tại địa phương. (Ảnh: vov.vn)

Ông Võ Ngọc Tuyên, Bí thư đảng uỷ huyện Lắk trao huy hiệu và tăng hoa cho các đảng viên có tuổi Đảng cao đang sinh hoạt tại địa phương. (Ảnh: vov.vn)

Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk hiện có hơn 85.000 đảng viên, trong đó có hơn 5.000 đảng viên có tuổi đảng từ 50 tuổi đảng trở lên. Những đảng viên cao tuổi Đảng vẫn tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp cách mạng. Họ là tấm gương sáng cho thế hệ đảng viên trẻ noi theo, là viên ngọc sáng được rèn dũa qua thời gian theo đúng tinh thần Chủ tịch Hồ Chí Minh từng viết trong tác phẩm “Đạo đức cách mạng” của mình “Ngọc càng mài càng sáng, Vàng càng luyện càng trong”./.

Phản hồi

Các tin khác