Nâng cao quyền năng phụ nữ trong lĩnh vực đối ngoại, phục vụ hội nhập quốc tế sâu rộng và toàn diện trong kỷ nguyên số
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng phát biểu khai mạc (Nguồn: VAC)

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng phát biểu khai mạc (Nguồn: VAC)

Khóa bồi dưỡng có sự tham dự của Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng; Đại sứ Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski; Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Kinh tế đa phương Luyện Minh Hồng; Đại sứ, Tiến sĩ Luận Thùy Dương; Giáo sư Susan Harris Rimmer, Trường Kinh doanh Griffith (GBS); Tiến sĩ Elise Stephenson, Đại học Quốc gia Australia; Tiến sĩ Brad McConachie, Đại học RMIT và đông đảo nữ cán bộ ngoại giao.

Khoá bồi dưỡng nằm trong khuôn khổ triển khai các hoạt động hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng của Trung tâm Việt Nam - Australia, đơn vị được thành lập năm 2022 theo thỏa thuận giữa Chính phủ hai nước.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đánh giá cao ý nghĩa của khóa bồi dưỡng khi mở đầu chuỗi sự kiện nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Australia. Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, đây là một trong những chương trình nhằm tăng cường phát triển nguồn nhân lực phục vụ đối ngoại để hội nhập quốc tế toàn diện và sâu rộng trong thời đại công nghệ số. Khóa bồi dưỡng càng có ý nghĩa hơn nữa khi là chương trình dành riêng cho cán bộ nữ nhằm đúng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Chỉ ra nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới trong Bộ Ngoại giao với tỷ lệ lãnh đạo nữ ngày càng tăng và sự tăng cường ứng dụng ngoại giao kỹ thuật số trong bối cảnh dịch Covid-19, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng cảm nhận rõ những dấu ấn, đóng góp của các nữ cán bộ ngoại giao cho các nỗ lực ngoại giao kỹ thuật số và chuyển đổi số trong thời gian qua.

Nữ Thứ trưởng Ngoại giao hy vọng khóa bồi dưỡng sẽ cung cấp cho các nữ cán bộ ngoại giao những kinh nghiệm và bài học quý báu, nâng cao năng lực chuyên môn và giúp đóng góp tốt hơn cho công việc của Bộ Ngoại giao, đặc biệt là về phát triển nguồn nhân lực và chuyển đổi kỹ thuật số.

Đại sứ Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski (Nguồn: VAC)

Đại sứ Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski (Nguồn: VAC)

Về phần mình, Đại sứ Andrew Goledzinowski chỉ ra rằng, Hội thảo kết hợp hai nội dung quan trọng trong hợp tác giữa Việt Nam và Australia là giáo dục đào tạo và bình đẳng giới.

Theo Đại sứ Andrew Goledzinowski, bình đẳng giới, bao gồm thúc đẩy lãnh đạo nữ, là trọng tâm của các hoạt động mà Australia đang tiến hành ở Việt Nam. Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục đẩy mạnh hợp tác và chia sẻ giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia nhằm mục tiêu này.

Đông đảo nữ cán bộ ngoại giao tham gia khóa đào tạo (Nguồn: VAC)

Đông đảo nữ cán bộ ngoại giao tham gia khóa đào tạo (Nguồn: VAC)

Chương trình bồi dưỡng gồm hai phiên hội thảo với hai chủ đề là "Phụ nữ trong lĩnh vực đối ngoại: Thực tế, cơ hội và thách thức" và "Phụ nữ với ngoại giao số: Kỉ nguyên mới".

Các đại biểu thảo luận về chủ đề

Các đại biểu thảo luận về chủ đề "Phụ nữ trong lĩnh vực đối ngoại: Thực tế, cơ hội và thách thức" (Nguồn: VAC)

Thông qua khoá bồi dưỡng, các nữ cán bộ ngoại giao có cơ hội chia sẻ, trao đổi, thảo luận và xây dựng kĩ năng nhằm nâng cao quyền năng phụ nữ trong lĩnh vực đối ngoại, phục vụ hội nhập quốc tế sâu rộng và toàn diện trong kỷ nguyên số. 

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất