Lễ hội 'Sắc thu hồ Ba Bể'
Ông Lưu Quốc Chung, Chủ tịch UBND huyện Ba Bể phát biểu khai mạc lễ hội “Sắc Thu hồ Ba Bể”

Ông Lưu Quốc Chung, Chủ tịch UBND huyện Ba Bể phát biểu khai mạc lễ hội “Sắc Thu hồ Ba Bể”

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Lưu Quốc Chung - Chủ tịch UBND huyện Ba Bể cho biết, những năm qua, tiềm năng và lợi thế du lịch của Ba Bể từng bước được phát huy và đạt một số kết quả tích cực. Tỷ trọng ngành du lịch, dịch vụ tăng trưởng nhanh trong cơ cấu kinh tế, lượng du khách trong nước và quốc tế đến với huyện Ba Bể ngày một đông; hệ thống dịch vụ đang được đầu tư, các công ty, doanh nghiệp lữ hành đã và đang quan tâm đưa nhiều du khách đến với Ba Bể. Lễ hội “Sắc thu hồ Ba Bể” năm 2022 nhằm giới thiệu hình ảnh, vùng đất, con người, những nét văn hóa và tiềm năng du lịch của huyện Ba Bể nói riêng và của tỉnh Bắc Kạn nói chung. Sự kiện hy vọng sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm mới khi đến Ba Bể.

Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch thuộc Tổng cục Du lịch cho hay, ông rất ấn tượng với chương trình biểu diễn Sắc thu Ba Bể, thể hiện rất rõ nét đặc sắc của văn hóa các đồng bào dân tộc tỉnh Bắc Kạn; chương trình như thế này sẽ hấp dẫn không chỉ khách trong nước mà còn ở nước ngoài.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Kạn Phương Thị Thanh nhấn mạnh, địa phương xác định đây là bước khởi đầu để phát triển du lịch, dịch vụ của hồ Ba Bể. Đây là sự kiện được tổ chức năm đầu tiên, sẽ trở thành truyền thống của Ba Bể để giới thiệu tiềm năng du lịch, thu hút khách thập phương.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc khai mạc lễ hội

Chương trình nghệ thuật đặc sắc khai mạc lễ hội "Sắc Thu hồ Ba Bể"

Diễn ra từ ngày 4/11 đến 6/11/2022, lễ hội “Sắc thu hồ Ba Bể” với nhiều hoạt động vui chơi, văn hóa, văn nghệ, thể thao tại các điểm du lịch như: đua thuyền Kayak, hành trình đi xe đạp theo chân Bác, trải nghiệm dù lượn; trưng bày sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương; triển lãm ảnh “Đất và Người Ba Bể”…

Trong khuôn khổ sự kiện, diễn ra một số hoạt động tham quan, trải nghiệm các sản phẩm du lịch của địa phương như: mô hình du lịch cộng đồng tại thôn Phiêng Phàng, xã Yến Dương; mô hình du lịch tại thôn Pác Ngòi, xã Nam Mẫu; “mùa vàng” tại cánh đồng lúa Nà Mặn, Nà Hai, xã Quảng Khê; săn mây tại Đồn Đèn, xã Khang Ninh; các điểm, tuyến du lịch trong Khu Du lịch hồ Ba Bể, đi bộ trong Vườn Quốc gia.

Phản hồi

Các tin khác