Lễ hội Áo dài thúc đẩy phục hồi và phát triển du lịch Hà Nội
Lễ hội Áo dài

Lễ hội Áo dài "Hương sắc Tràng An" (Ảnh tư liệu: TTXVN)

Đồng thời, Lễ hội góp phần bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; khai thác, tôn vinh tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam làm nguồn sáng tạo, là sản phẩm của các loại hình du lịch độc đáo và hiệu quả. Đây cũng là cơ hội để quảng bá tà áo dài ba miền Bắc - Trung - Nam; tạo cơ hội quảng bá, giới thiệu, giao lưu, hợp tác, ký kết cùng phát triển giữa các doanh nghiệp du lịch của Hà Nội với các nhà thiết kế thời trang áo dài, các nghệ nhân, nghệ sỹ.

Các hoạt động sẽ diễn ra tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm từ Đền Bà Kiệu dọc theo trục đường phố Đinh Tiên Hoàng đến ngã tư giữa phố Đinh Tiên Hoàng, phố Hàng Khay, phố Tràng Tiền, phố Hàng Bài và triển lãm áo dài khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ.

Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào tối 2/12 tại Bà Kiệu gồm ba chương: Chương 1 - “Truyền thống và lịch sử áo dài theo dòng thời gian với Hà Nội, với Huế, với Thành phố Hồ Chí Minh”. Chương 2 - “Thăng hoa áo dài Việt như một nguồn tài nguyên vô tận trong du lịch, là sản phẩm kết tinh di sản truyền thống, văn hóa bản địa và sáng tạo hiện đại” (gồm: biểu diễn của các thương hiệu lữ hành, lưu trú, ẩm thực, các bộ sưu tập áo dài của các hãng hàng không, các khách sạn, nhà hàn. Chương 3 - “Áo dài - Nét đẹp văn hóa, biểu tượng của vẻ đẹp và tâm hồn người phụ nữ Việt Nam và mang phong cách, tâm hồn người Việt, người Hà Nội đến với bạn bè và du khách quốc tế đến từ năm châu với các màn biểu diễn áo dài của người mẫu chuyên nghiệp trong nước và quốc tế”.

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 được tổ chức trang trọng, sáng tạo, độc đáo thu hút sự tham gia hưởng ứng tích cực của cộng đồng; huy động tối đa các nguồn lực xã hội hóa từ doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân; tổ chức bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Phản hồi

Các tin khác