Khai mạc Chương trình Jazz Quốc tế lần thứ I - Nha Trang 2024
Ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc. (Ảnh: TTXVN)

Ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc. (Ảnh: TTXVN)

Đây là Chương trình Jazz Quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, đêm khai mạc có chủ đề “The Spotlight of Jazz”.

Phát biểu khai mạc Chương trình, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nêu rõ: Chương trình Jazz Quốc tế lần thứ I - Nha Trang 2024 bao gồm chuỗi các hoạt động âm nhạc quy tụ nhiều ca sĩ, ban nhạc Jazz nổi tiếng trong nước và quốc tế. Chương trình quy tụ trên 100 nghệ sĩ, ban nhạc Việt Nam và các nghệ sĩ, ban nhạc quốc tế đến từ Mỹ, Singapore và Hàn Quốc. Các nghệ sĩ biểu diễn nhiều thể loại của nhạc Jazz, từ Classic, Bossa Nova tới Jazz Funk, World Music, nhằm giới thiệu tới khán giả, du khách về sự phong phú, đa dạng và hấp dẫn của nhạc Jazz trên toàn thế giới và dòng chảy của Jazz tại Việt Nam.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết: Ban tổ chức hy vọng mang đến cho nhân dân và du khách những trải nghiệm mới về thành phố Nha Trang - Khánh Hòa, hình ảnh về điểm đến an toàn, vùng đất đầy năng động, mến khách, tiếp tục phát triển và hội nhập bằng chính những giá trị bản sắc văn hóa của Khánh Hòa; qua đó góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy xây dựng nền văn hóa của Việt Nam nói chung và Khánh Hòa nói riêng.

Tiết mục của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn. (Ảnh: TTXVN)

Tiết mục của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn. (Ảnh: TTXVN)

Tại đêm khai mạc, hàng nghìn du khách và người dân Khánh Hòa được thưởng thức, cảm nhận sự mới lạ từ các bản nhạc jazz do các nghệ sĩ: Thu Minh, Nguyễn Hải Phong, Trần Mạnh Tuấn, Phương Vy, dàn nhạc Saigon Wings… với sự phối hợp biểu diễn của vũ đoàn Lavender; nghệ sĩ Amanda Lee (Singapore) cùng ban nhạc của mình, Chico Freeman (Mỹ)... trình diễn. 

Chương trình kéo dài từ tối 27/4 đến hết 1/5 với các chủ đề âm nhạc Jazz hấp dẫn tại hai địa điểm của thành phố Nha Trang là Quảng trường 2/4 và Sân bóng đá Thanh Niên; trong đó đêm bế mạc 1/5, chương trình có chủ đề Jazz Flowws.

Các nghệ sĩ thế giới biểu diễn. (Ảnh: TTXVN)

Các nghệ sĩ thế giới biểu diễn. (Ảnh: TTXVN)

Qua Chương trình Jazz Quốc tế lần thứ I - Nha Trang 2024, tỉnh mong muốn đem đến cho du khách quốc tế những trải nghiệm mới về thành phố Nha Trang - Khánh Hòa, nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch để du khách đến tìm hiểu, trải nghiệm và thưởng thức. Bên cạnh đó, tỉnh Khánh Hòa cũng có kế hoạch đưa Chương trình trên trở thành hoạt động được tổ chức thường niên tại thành phố Nha Trang, để thành phố biển này trở thành điểm đến về du lịch và âm nhạc.

Khán giả tham dự chương trình nhạc jazz. (Ảnh: TTXVN)

Khán giả tham dự chương trình nhạc jazz. (Ảnh: TTXVN)

Ngoài chương trình nhạc Jazz nói trên, trong mùa hè này, tỉnh Khánh Hòa còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật và du lịch có quy mô lớn như: Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024, dự kiến diễn ra từ ngày 13 - 16/6 tại Quảng trường 2/4. Tiếp đó là Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 với chủ đề “Ngân hà rực rỡ”, dự kiến tổ chức vào thứ 7 hàng tuần trong 4 tuần, từ ngày 29/6 - 20/7 với 4 đội thi biểu diễn drone light gồm: Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc và chủ nhà Việt Nam.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, các sự kiện nói trên nhằm tạo ra các sản phẩm du lịch độc đáo riêng biệt của Nha Trang - Khánh Hòa nhằm thu hút và làm hài lòng du khách; đồng thời từng bước khẳng định thương hiệu du lịch Khánh Hòa đang từng bước hướng đến đẳng cấp quốc tế./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất