Khách tham quan ấn tượng với các điểm du lịch và ẩm thực tại phố núi Pleiku
Trong những ngày lễ, địa danh Biển Hồ, thành phố Pleiku thu hút rất đông khách tham quan.

Trong những ngày lễ, địa danh Biển Hồ, thành phố Pleiku thu hút rất đông khách tham quan.

Những ngày này, tại khu du lịch sinh thái Biển Hồ, thành phố Pleiku thu hút rất đông người tham quan, đặc biệt là du khách ngoài tỉnh.

Chị Cao Thị Tâm, tới từ quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh không khỏi ấn tượng trước vẻ đẹp trong lành của khu du lịch sinh thái Biển Hồ: “Đi du lịch Biển Hồ Pleiku có giá vé rất phù hợp, rất ưng ý, cảm thấy bình yên, mát mẻ, thoải mái, tạo sự bình yên cho mình”.

Cùng gia đình đến với Gia Lai dịp lễ này, chị Phạm Thị Hằng trú tỉnh Nam Định vô cùng thích thú trước vẻ đẹp cổ kính, trang nghiêm của chùa Minh Thành, thành phố Pleiku: “Tôi vào chơi Gia Lai để thăm người thân vào dịp lễ này, hôm nay gia đình chọn chùa Minh Thành làm điểm đến vì được mọi người giới thiệu chùa rất là đẹp, sau đó tiếp tục đi tham quan Biển Hồ”.

Không chỉ gây ấn tượng với khách phương xa bằng những danh lam thắng cảnh đã thành thương hiệu, Gia Lai còn níu chân du khách với nét ẩm thực độc đáo như gà nướng cơm lam, rau rừng, bò một nắng, muối kiến vàng...

Anh Nguyễn Văn Phi, trú ở thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Đây là lần đầu em tới Pleiku, được trải nghiệm những món ăn đặc thù ở Pleiku thấy rất là ngon. Gà nướng cơm lam dưới chỗ em ở cũng có nhưng chắc chắn không bằng trên này”.

Để chuẩn bị phục vụ du khách trong kỳ nghỉ lễ dài, chị Puih H’Điệp, chủ một quán cơm lam gà nướng tại thành phố Pleiku đã chuẩn bị nguyên liệu từ nhiều ngày trước. Trong đó điểm nhấn của quán là món gà nướng ăn kèm cơm lam.

Chị Puih H’Điệp cho biết, cả gà, cơm, ống tre và muối chấm của bộ đôi ẩm thực này, đều được lựa chọn kỹ, với công thực riêng nên được khách tham quan ủng hộ nhiều khi tới quán ăn trong dịp lễ. “Lồ ô trước tiên rửa sạch phần bên trong sau đó mới bỏ gạo vào, dùng lá chuối hoặc các loại lá thơm khi đó cơm sẽ dẻo, ngon. Trong một ngày sẽ nướng từ hai đến ba lò, trong một lò khoảng 32 con gà, nướng từ từ, để xa lửa gà sẽ ngon”, chị Puih H’Điệp cho hay./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất