Hà Nội bảo tồn văn hóa, đóng góp tích cực vào nhiệm vụ đối ngoại nhân dân
Các tiết mục tham dự Liên hoan (Ảnh: TTXVN)

Các tiết mục tham dự Liên hoan (Ảnh: TTXVN)

Bên cạnh mục đích gìn giữ, bảo tồn nét văn hóa của dân tộc, chương trình còn mang ý nghĩa chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ tịch Hiệp hội UNESCO Hà Nội Trương Minh Tiến cho biết, từ nhiều năm qua, Liên hoan ca múa nhạc của Hiệp hội là hoạt động vừa mang tính giáo dục, giải trí cao, vừa tập hợp, gắn kết giữa các thành viên của từng câu lạc bộ, của các đơn vị trong và ngoài Hiệp hội. Từ đó, tạo sự đoàn kết, đồng thuận, triển khai các hoạt động theo tôn chỉ, mục đích, nhiệm vụ của Hiệp hội. Ngoài việc thể hiện một phần tài năng của các hội viên câu lạc bộ, Liên hoan còn truyền tải một thông điệp rất ý nghĩa là vui để khỏe, vui để gắn kết, góp phần bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa của Thủ đô, đóng góp tích cực vào nhiệm vụ đối ngoại nhân dân của thành phố.

Các tiết mục tham dự Liên hoan (Ảnh: TTXVN)

Các tiết mục tham dự Liên hoan (Ảnh: TTXVN)

Chương trình diễn ra đặc sắc, phong phú với 26 tiết mục đến từ 26 câu lạc bộ trực thuộc Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội. Các tiết mục mang đậm màu sắc văn hóa dân tộc, được thể hiện bằng tài năng của các thành viên đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khán giả. Đó là “Hợp ca nam nữ: Tổ quốc ta chưa đẹp thế bao giờ” của Câu lạc bộ UNESCO Bình Minh; “Múa Tày theo bài hát Việt Bắc nhớ Bác Hồ” của Câu lạc bộ UNESCO Thái cực trường sinh đạo Cầu Diễn; “Hợp ca Đất Việt tiếng vọng” của Đoàn nghệ thuật Sóng đàn Thăng Long; “Ba quan mời trầu, dân ca đồng bằng Bắc bộ: của Câu lạc bộ UNESCO Việt Trung...

Các tiết mục tham dự Liên hoan (Ảnh: TTXVN)

Các tiết mục tham dự Liên hoan (Ảnh: TTXVN)

Với 32 trung tâm, câu lạc bộ và 1.273 hội viên, Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội luôn có những sáng tạo, đổi mới, linh hoạt cả về nội dung, phương thức hoạt động và đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các mặt: hòa bình hữu nghị, thông tin tuyên truyền cùng nhiều thành tựu trong hoạt động của các câu lạc bộ thành viên. Nhiều câu lạc bộ có nhiều hoạt động tích cực, góp phần không nhỏ trong việc thực hiện các hoạt động văn hóa xã hội, bảo tồn di sản văn hóa cũng như công tác đối ngoại nhân dân của thành phố Hà Nội.

Phản hồi

Các tin khác