Giới thiệu điểm đến du lịch của tỉnh Lạng Sơn tại Bình Thuận
Giới thiệu điểm đến du lịch của tỉnh Lạng Sơn.

Giới thiệu điểm đến du lịch của tỉnh Lạng Sơn.

Tại hội nghị, đại diện ngành du lịch tỉnh Lạng Sơn đã giới thiệu những điểm đến độc đáo của địa phương với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Di tích danh thắng Nhị Thanh, Tam Thanh, Thành Nhà Mạc, núi Nàng Tô Thị; cảnh quan, khí hậu núi Mẫu Sơn, cảnh quan gắn với sông Kỳ Cùng - dòng sông độc đáo duy nhất của nước ta chảy từ Đông sang Tây và ngược về phía Bắc… Bên cạnh đó, các loại hình di sản văn hóa phi vật thể đặc sắc với trên 280 lễ hội, trong đó nhiều di sản được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, được UNESCO công nhận và ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, các loại hình tôn giáo, tín ngưỡng, phong tục tập quán,...

Năm 2022, tỉnh Lạng Sơn đón khoảng 3,5 triệu lượt khách, đạt trên 100% so với kế hoạch, tăng hơn 115% so với cùng kỳ; doanh thu du lịch ước đạt 2.100 tỷ đồng, đạt trên 80% so với kế hoạch, tăng 171% so với cùng kỳ. Trong thời gian tới, tỉnh Lạng Sơn phấn đấu trở thành một trong những trọng điểm du lịch của vùng trung du miền núi Bắc Bộ với sản phẩm du lịch đặc trưng, có sức cạnh tranh.

Bà Trần Thị Bích Hạnh, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Lạng Sơn mong muốn qua hội nghị sẽ giới thiệu được những điểm du lịch của tỉnh đến du khách: "Thứ nhất là du lịch cộng đồng, hiện nay Lạng Sơn có 7 làng du dịch cộng đồng và đang tập trung đầu tư. Điểm nhấn thứ hai là loại hình du lịch văn hoá và Lạng Sơn là một trong những tỉnh có nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc. Bên cạnh đó, chúng tôi có rất nhiều sản phẩm gắn với nét đậm đà văn hoá đó và nó là đặc trưng rất riêng mà ở Lạng Sơn mới có"./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất