Du khách thích thú trải nghiệm sản phẩm du lịch đặc trưng của Đắk Lắk
Trải nghiệm uống rượu cần bên tiếng cồng chiêng

Trải nghiệm uống rượu cần bên tiếng cồng chiêng

Từ sáng sớm, rất đông khách du lịch trong và ngoài tỉnh đã đến khu du lịch cầu treo, huyện Buôn Đôn. Trong 1 ngày, du khách lần lượt được vui chơi trên hệ thống cầu treo bộ hành len lỏi dưới rừng si cổ thụ, chèo thuyền kayak trên sông Serepok, thăm di tích nhà riêng của vua voi Ama Kông và trải nghiệm du lịch thân

Lần thứ 2 trở lại Đắk Lắk sau 5 năm, chị Nguyễn Thị Huyền Trang ở thành phố Hà Nội cho biết, chị rất ngạc nhiên về sự đổi thay của Đắk Lắk và đặc biệt ấn tượng bởi các điểm du lịch mới mẻ, đặc sắc tại đây: “Lần trước đây tôi đã đến cách đây 5 năm rồi, lần này quay lại chúng tôi được trải nghiệm thêm những điều rất là mới và cảnh quan rất mới như chèo kayak trên dòng sông Serepok hay là đi check-in trong rừng và mình có thể tiếp cận gần những chú voi trong rừng hay là chương trình đi thăm Làng cộng đồng buôn KoTam, những điểm đặc sắc đó nó hấp dẫn chúng tôi luôn”.

Cư trú tại thành phố Hồ Chí Minh và có điều kiện tới Đắk Lắk nhiều hơn, anh Nguyễn Trường Vũ, cũng ấn tượng với sự đổi mới của du lịch ở Buôn Đôn, xứ sở của rừng, cái nôi của nghề thuần dưỡng voi: “Lúc trước khi nhắc đến về Buôn Đôn thì đa số những du khách thường nghĩ đến là chương trình cưỡi voi, nhưng hiện nay mình đã thay đổi bằng hình thức chương trình thân thiện với voi, đó là một trong những điều rất ấn tượng, rất hay. Bên cạnh đó, chương trình rất tâm đắc đó là đi theo vết chân voi tạo cho du khách cảm giác rất thích thú, thân thiện với thiên nhiên".

Du khách cũng thích thú trải nghiệm múa sạp tại Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk.

Du khách cũng thích thú trải nghiệm múa sạp tại Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk.

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày, các khu, điểm du lịch tại Đắk Lắk đã đưa ra nhiều chương trình mới, đặc sắc để thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm. Cụ thể, khu du lịch Troh Bư (huyện Buôn Đôn) giảm giá 10% - 15% các dịch vụ ăn uống cho du khách đặt phòng trước. Khu du lịch còn có thêm các hoạt động như đốt lửa trại, giao lưu văn hóa cồng chiêng và cùng nhau uống rượu cần.

Tại Bảo tàng tỉnh đã tổ chức chương trình trải nghiệm chủ đề “Hát then - điệu hát thần tiên”. Tại đây du khách sẽ được xem biểu diễn hát then - đàn tính, múa bát, nhảy sạp và trình diễn chế tác đàn tính. Tại Đường sách Buôn Ma Thuột, hàng loạt các chương trình hoạt động như trải nghiệm các trò chơi dân gian; giao lưu âm nhạc dân tộc, giao lưu múa xoang được tổ chức xuyên suốt trong 5 ngày nghỉ lễ…

Hoạt động chụp ảnh thân thiện với voi được nhiều du khách thích thú

Bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Sở đã quán triệt cán bộ, nhân viên của đơn vị, doanh nghiệp thực hiện nghiêm Bộ quy tắc ứng xử "Người Đắk Lắk văn minh - thân thiện - mến khách" trong quá trình đón tiếp và phục vụ khách du lịch.

“Sở đã có văn bản chỉ đạo và sẽ kiểm tra việc triển khai thức hiện trước trong và sau lễ để làm sao các đơn vị bảo đảm về an ninh trật tự, đảm bảo về vệ sinh an toan thực phẩm. Mùa này đang nóng thì du khách sẽ lựa chọn đến những điểm du lịch có có nhiều sông, hồ, thác nước thì như vậy cũng chỉ đạo những nơi đó phải đảm bảo an toàn khi du khách trải nghiệm trên sông nước”, bà Hiếu cho biết./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất