Dâng hương, hoa thành kính tưởng niệm các vị lãnh tụ, anh hùng, liệt sỹ
Ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Hồ Chí Minh (Đồi không tên, thành phố Thủ Đức). (Ảnh: TTXVN)

Ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Hồ Chí Minh (Đồi không tên, thành phố Thủ Đức). (Ảnh: TTXVN)

Các đại biểu dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân. Các đại biểu đã đến từng ngôi mộ để thắp nén hương thơm, tưởng nhớ và tri ân. Sau đó, Đoàn đại biểu đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương, tri ân các thế hệ lãnh đạo, các bậc lão thành cách mạng đã có những cống hiến to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tại Nghĩa trang Thành phố (Lạc Cảnh, thành phố Thủ Đức).

Trong sáng 27/4, Đoàn đại biểu đã đến Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh thành kính dâng hoa, dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc công lao và đức hy sinh quên mình vì dân, vì nước của Người. Đoàn đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ Bác - người đã hiến dâng cả cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp; một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đoàn kết chiến đấu, đạo đức cách mạng và tinh thần quốc tế trong sáng.

Tiếp đó, Đoàn đến dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Quận 1); dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng - vị lãnh tụ của giai cấp công nhân, tấm gương sáng về cần, kiệm, liêm, chính, hết lòng hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân tại phòng tưởng niệm Tôn Đức Thắng (số 1 Nguyễn Tất Thành, Quận 4).

Đoàn đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại đền Tưởng niệm Liệt sỹ Bến Dược (huyện Củ Chi). Đây là nơi ghi danh 45.639 người con ưu tú của đất nước đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ; trong đó có hơn 9.300 liệt sỹ là con em của 40 tỉnh, thành phố khác./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất